Việt Nam phản hồi sau tuyên bố của Mỹ về Biển Đông (VOA)

Việt Nam phản hồi sau tuyên bố của Mỹ về Biển Đông (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam hôm 15/7 lên tiếng bày tỏ “hoan nghênh” lập trường phù hợp với luật quốc tế về Biển Đông sau khi Mỹ ra tuyên bố bác bỏ hầu hết yêu sách của Trung Quốc ở vùng biển có nhiều tranh chấp.

Liên quan đến tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra hôm 13/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói “Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế và chia sẻ quan điểm, như đã nêu trong tuyên bố dịp Hội nghị cấp cao ASEAN 36, rằng Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương”.

Bà Hằng hôm 15/7 khẳng định “Việt Nam mong rằng các nước sẽ nỗ lực đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác tại Biển Đông và giải quyết các tranh chấp thông qua đối thoại cùng các biện pháp hoà bình khác theo luật pháp quốc tế vì lợi ích chung, phù hợp với nguyện vọng của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Việt Nam luôn đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào quá trình này”.

  LỊCH SỬ 12 | HƯỚNG DẪN LÀM BÀI THI TRẮC NGHIỆM THEO CẤU TRÚC ĐỀ MINH HỌA CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm 15/7 phát biểu thêm về các tuyên bố chủ quyền “hoàn toàn phi pháp” cũng như “chiến dịch dọa nạt” của Trung Quốc ở Biển Đông mà ông đưa ra trước đó 2 hôm.

Ông Pompeo cho biết rằng “sau khi xem xét kỹ về mặt pháp lý, lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ quan điểm về điều chúng tôi tin là phản ánh pháp luật”.

Trong khi đó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng lập trường về Biển Đông của Mỹ “cố tình khuấy động tranh cãi về chủ quyền lãnh hải” cũng như “phá hoại hòa bình và ổn định”, phía Việt Nam hôm 15/7 lên tiếng bày tỏ “hoan nghênh”.


Tag liên quan đến Việt Nam phản hồi sau tuyên bố của Mỹ về Biển Đông (VOA)

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Việt Nam phản hồi sau tuyên bố của Mỹ về Biển Đông (VOA)

Việt Nam phản hồi sau tuyên bố của Mỹ về Biển Đông (VOA)

9 comments

 1. Hoan nghênh tuyên bố của bộ ngoại giao nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 2. Bị bỏ rơi Là một bài học cho Việt Nam
  Ngoại giao không gì chắc ăn 100/100.
  Hôm nay vì lợi ích Mỹ ủng hộ Việt Nam. .. Nhưng ngày mai thì chưa Biết..?

 3. Noi nhiêu quá hêť hây..

 4. Giờ thấy Mỹ là cần thiết nên nói theo còn trước đây thì im lặng là vàng !

 5. Nói thẳng ra là VN ủng hộ hành động của Mĩ ở Biển Đông!

 6. Sao không dám nói thẳng ra trong khi USA đã lên tiếng tổ cáo tàu cộng???

 7. Biết mình .. Biết địch
  Việt Nam quá khéo léo về Ngoại Giao..

 8. Hằng ơi Táp Cặn Bả mời sang Bắc Kinh thúc đẩy quan hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button