Vài kinh nghiệm học đại học nói chung và đại học y nói riêng

Vài kinh nghiệm học đại học nói chung và đại học y nói riêngHọc nhóm, tự học, học tiếng anh,.. là những điều vô cùng quan trọng khi học đại học


Tag liên quan đến Vài kinh nghiệm học đại học nói chung và đại học y nói riêng

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,[vid_tags]
Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Vài kinh nghiệm học đại học nói chung và đại học y nói riêng

Vài kinh nghiệm học đại học nói chung và đại học y nói riêng

38 comments

 1. Cảm ơn anh nhiều ạ <3

 2. Thầy nói hay quá ạ ,rất gần gũi và thực tế !! Em rất cảm ơn vì những kinh nghiệm thầy chia sẻ ạ

 3. cảm ơn thầy video hay lắm

 4. A ơi làm sao để nhớ kiến thức cốt lõi sau khi thi 1 môn. VD học xog và thi xong sinh lí rồi em không nhớ những kiến thức sinh lí nưa. Mà e k biết nên nhớ cái gì là chính yếu.? Em mong a giúp em ạ.

 5. Bác sĩ nội trú là làm gì vậy thầy

 6. Nằm trong đám sv thụ hưởng chương trình Há Vợt, em thấu cảm với những tâm sự và trăn trở của các bạn cũng như là tâm sự của chính em, xin được chia sẻ với ông thầy mà em theo từ lớp 10:
  -Thầy cô rất không hài lòng khi dạy các case lâm sàng, vì quá ít cánh tay xung phong phát biểu, tiết học diễn ra không mấy sôi động. Trên phương diện của sv, không đọc bài trước chỉ là 1 nguyên nhân nằm trong đó. Đa phần các bạn ngại nói trước đám đông (một thuộc tính cố hữu của dân á châu), còn mấy bạn giỏi giang cao siêu hay có tật dè bỉu người khác, những người sức học ngang nhau thì tranh đấu nhau nươm nớp lo sợ người khác hơn mình. Nhiều bạn không muốn đa sự thì ẩn mình không góp ý kiến. Người giỏi còn vậy huống chi bọn lục đục thường tài như tụi em huhu.
  -Tài liệu lan man lan man lan man, người giỏi thì thấy là đa dạng và phong phú, nhưng rất nhiều bạn trong đó có em cảm thấy càng đọc càng thấy kiến thức loãng ra, tựa như ly net cafe đã rót nước 3 lần. Sợi dây đầu mối, tức là trọng tâm của vấn đề đã trôi xa thật xa.
  -Lạc lõng, ta cô đơn giữa thinh không này. Thầy Nguyễn Hữu (thế hệ giáo sư đầu tiên của Y Khoa Đại Học Đường Sài Gòn, từ thuở trường vẫn còn nằm trên đường Trần Qúy Cáp) từng nói: "trường Y khoa là như một gia đình, người đi trước là anh dẫn giắt người đi sau là em học tập".

 7. E xin lỗi, nhưng mà đúng là chữ bác sĩ, xấu quá. Nhưng mà bổ ích quá, e đang toang, k có động lực. Thank anh thầy ạ

 8. E đã chọn Trường thay cho chọn ngành thầy ạ :Đ và e bị các bạn hk ngành truong khác coi thuong trong khi điểm nó k bằng mk

 9. Thầy ơi cho em hỏi là tại sao đại học y dược TP HCM lại tốt và tốt như thế nào ạ ? Thầy có bảo là sẽ giải thích ở cuối bài mà em chả thấy đâu :((

 10. Lên ĐH mới thấm mấy cái thầy nói :v hết cái thời ôn thi rồi mà lâu lâu vẫn lên YT coi mấy video giảng của thầy vì.. nhớ 😀

 11. mặc dù đều học rất chăm GP nhưng điểm chạy trạm không cao. Em vẫn chưa tìm đc cách học mình sai chỗ nào

 12. Thầy ơi, thầy chia sẻ cách học với chương trìh y khoa đổi mới đi ạ :((( e bị bế tắc quá

 13. Thầy ơi con học y3 rồi và sắp đi nội nhưng y1,y2 con bỏ bê học hành lôm côm. Giờ con ko biết bắt đầu từ đâu để giỏi lên được. Thầy cho con lời khuyên được ko ạ?

 14. Xin phép cho e tóm tắt ^^
  +) Sai lầm 1: Hống hách / tự ti với điểm thi vào đại học. Vì điểm thi ĐH chỉ quyết định bạn đậu hay rớt ngành mình mong muốn. Năng lực của bạn chỉ đc thể hiện thông qua việc bạn học ra sao ở môi trường ĐH, chứ ko phải điểm đầu vào.
  +) Sai lầm 2: Ko hiểu đc TỰ HỌC là tự tìm tài liệu, học trước ở nhà –> HIỂU để nhớ kiến thức –> ỨNG DỤNG thực tiễn, đi làm.
  Ngoài ra nên nâng cao kĩ năng mềm, LÀM VIỆC NHÓM
  +) Sai lầm 3: Ham chơi, nghĩ lên ĐH là đc tự do. Bỏ học dẫn đến ko muốn đi học nữa.
  +) Sai lầm 4: Ko có kế hoạch, mục tiêu học
  +) Sai lầm 5: Ko học ngoại ngữ (tiếng Anh)

  Học 6 năm sẽ có kỳ thi nội trú.
  +Đỗ nội trú học tiếp 3 năm –> bs đầu ngành (rất khó nhưng rất vinh dự)
  -ĐK thi: ko học lại năm nào, trung bình trên 7
  -Năm 6 khó nhất nên cần những năm trước để kéo lên
  +Lên cao học để học thạc sĩ , cần $ (đk khá giả)
  +Đi làm, đi học lên chuyên khoa
  -Đối với bạn ko đủ điểm nội trú, ko đủ đk học cao học

  Nắm chắc Giải phẫu, Sinh lý (nền tảng)
  Btw cảm ơn anh vì đã đăng video!

 15. Thầy ơi cho em hỏi khi nào thầy úp video dạy lý sinh ạ

 16. thầy ơi làm sao để học tốt môn giải phẫu?

 17. Thầy ơi hình như thầy bị gia đình ép thi y, nhưng sau khi học y thì thầy thấy ngành này như thế nào ạ, e mong thầy trả lời

 18. Thầy ơi, có nên vào ngành y k,e nghe nhiều người nói k nên vào nhưng e muốn nghe lời khuyên từ một người học tập tốt giống thầy :))

 19. ĐÃ NGU LẠI CÒN BÀY ĐẶT TRUYỀN KINH NGHIỆM HỌC Y! HỌC Y LÀ HỌC TƯ DUY PHẢN BIỆN VÀ TƯ DUY HỆ THỐNG BẲT ĐẦU TỪ" XÁC CHẾT" VÀ KẾT THÚC MỌI THỨ QUI TRÌNH ĐỀU PHẢI KIỂM TRA QUA "XÁC CHẾT" MỚI BIẾT THÀNH CÔNG HAY THẤT BẠI VỚI "XÁC SUẤT" RA SAO?( ĐIỂM SỐ ĐÉO NÓI LÊN ĐƯỢC CON CẶC GÌ ĐÂU EM Ạ! ĐIỂM SỐ Ở VIỆT NAM LẠI CÀNG LÀ ĐIỂM SỐ RỞM LẤY "PHONG BÌ" LÀM CHUẨN ) Ở VIỆT NAM VÌ NHIỀU LÝ DO DÂN ĐÉO CHO MỔ XÁC NGƯỜI NHÀ NÊN BỆNH VIỆN PHẦN LỚN TOÀN CHO VỀ VÌ THẾ Y HỌC ĐÉO PHÁT TRIỂN ĐƯỢC,ĐÃ THIẾU BÁC SĨ GIỎI LẠI THÍCH ĐÀO TẠO THẠC SĨ,TIẾN SĨ GIẤY CHO OAI

 20. Cho e hỏi đa khoa năm cuối đc chọn chuyên ngành phải ko ạ ???

 21. Thầy ơi ngành khoa học y sinh sau khi học xong đại học em có thể làm những nghề nào ạ . Em rất muốn học thú y nhưng điểm cao nên không vào được ạ . Em chỉ đậu khoa học y sinh ạ. Liệu học xong em có thể học tiếp lên thú y không ạ.

 22. Thầy ơi, thầy chia sẻ cách học môn nội ngoại cơ sở được không ạ.

 23. Xin info thầy được k
  E giao tiếp với thầy

 24. Mn ủng hộ thầy ra video thì mỗi lần có quảng cáo trong video mọi người hãy click vào nhé . Chỉ cần click vào rồi thoát ra luôn là ok . Cần lắm những người tâm huyết chia sẻ kiến thức hoàn toàn miễn phí như vậy, <3 . Mà thầy ơi kênh cũ của thầy mấy link tải tài liệu không tải được nx òi 🙁

 25. Thầy ơi làm tiếp video về sinh 10 đi thầy

 26. hoan hô 😀 anh đã trở lại

 27. 1 con người thất đức xin đừng làm video nữa, bạn ko phải là 1 người thầy .

 28. thầy ơi tài liệu hóa học 10 ở kênh youtube trước của thầy em không tải được, thầy up lại vào kênh mới này đi ạ, huhu em cần lắm luôn ấy.

 29. https://www.facebook.com/profile.php?id=100010175880886
  có ai có khả năng lập trình pascal thì ib vs mk nhé
  đang cần gấp

 30. Cho em hỏi thi nội trú có quy định độ tuổi thi không thầy? Lúc trước em có đọc đâu đó là có quy định tuổi. Do em thi lại nhiều nhưng chưa đậu được vào trường y nên em mặc định không thể có ước mơ nội trú được vì quá tuổi. Mong thầy trả lời giúp em. Em cảm ơn!

 31. thầy làm video dạy giải tích 1 đi thầy

 32. ôi qua một thời gian lên thì thầy đã comeback rồi, idol của e, xin lỗi vì e đã để avatar hình thầy trên tài khoản hoc24h

 33. Thầy ơi! Năm nay em học y năm 1. Sách nào em nên mua gốc có màu và sách nào chỉ cần photo ạ? Điều kiện kinh tế gia đình em không khá giả.

 34. thầy ơi cho e hỏi sao các tài liệu trên wed của thầy không tồn tại nữa ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button