Truyền hình VOA 19/9/18: Lập pháp EU: Muốn ký EVFTA, VN phải cải thiện nhân quyền

Truyền hình VOA 19/9/18: Lập pháp EU: Muốn ký EVFTA, VN phải cải thiện nhân quyền#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN khẳng định sẵn sàng cùng Mỹ tăng cường hợp tác. Lập pháp EU: Muốn ký EVFTA, VN phải cải thiện nhân quyền. Cuộc chiến Việt Nam: Chính nghĩa thuộc về ai?

Tin thế giới: Thương chiến Mỹ-Trung leo thang. Triều Tiên mong ‘kết quả lớn’ tại thượng đỉnh liên Triều. Mỹ: Bờ Đông chống chọi với bão Florence. Hành khách đầu tiên du lịch cung trăng.

Phóng sự: Vì sao sinh viên ‘chê’ ký túc xá? Vì sao bạn khó thay đổi quan điểm chính trị. Chỉnh sửa gen để điều trị các bệnh nan y. Đưa ‘tủ thuốc mini’ vào trong cơ thể con người.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc trình quốc thư lên Tổng thống Donald Trump vào chiều ngày 17/9 tại thủ đô Washington, theo một thông cáo của Tòa Bạch Ốc.

  COVID có phải là NGHIỆP CHUNG I Thầy Thích Pháp Hòa I quá chuẩn

Một nhóm các nghị sĩ Liên hiệp châu Âu mới đây gửi một bức thư chung đến hai lãnh đạo của khối, đề nghị họ “thúc đẩy để có tiến bộ mạnh mẽ về nhân quyền ở Việt Nam” trước khi có thể phê chuẩn Hiệp định Tự do Thương mại EU-Việt Nam (EVFTA).

Trong cuộc chiến tại Việt Nam (1954 -1975) vì sao Hoa Kỳ và đồng minh lại thất bại? Đó là câu hỏi mà giới học giả và rất nhiều người quan tâm tại Mỹ vẫn đang tiếp tục tìm câu trả lời cho tới ngày hôm nay, khi cuộc chiến đã đi qua gần nửa thế kỷ. 

Trung Quốc ngày 18/9 cam kết trả đũa Mỹ và cảnh cáo rằng các cuộc đàm phán thương mại ‘không có gì chắc chắn’ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắm mục tiêu thêm 200 tỷ đô la trị giá hàng xuất khẩu của Trung Quốc bắt đầu từ tuần tới.

Lãnh đạo Nam-Bắc Triều Tiên bắt đầu ngày thứ nhất trong chuỗi ba ngày đàm phán tại Bình Nhưỡng nhằm đạt thỏa thuận chung cuộc về phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ xuyên biên giới.

Bão Florence hoành hành các bang Đông Nam dọc Bờ Đông nước Mỹ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở Đông Bắc dưới những cơn mưa như trút nước, gây cảnh báo lũ lụt trên diện rộng từ bang Virginia tới Vermont và New Hampshire trong ngày 18/9.

Một doanh nhân Nhật Bản vừa đăng ký làm hành khách đầu tiên được tên lửa đẩy SpaceX đưa lên mặt trăng.

  Dốt Toán và Tiếng Anh thì có theo nghề lập trình được ko? | Vũ Nguyễn Coder

Tag liên quan đến Truyền hình VOA 19/9/18: Lập pháp EU: Muốn ký EVFTA, VN phải cải thiện nhân quyền

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Truyền hình VOA 19/9/18: Lập pháp EU: Muốn ký EVFTA, VN phải cải thiện nhân quyền

Truyền hình VOA 19/9/18: Lập pháp EU: Muốn ký EVFTA, VN phải cải thiện nhân quyền

34 comments

 1. một mặc âm thầm đi nga sao với mỹ. con mặc khác thì tiếp tục bán đất cho tàu cộng. dm lu cs chó nầy mà co những cái đầu cuc tin la nó chính nghĩa yêu nước.

 2. Nhân quyền tối ngày… Nhưng khủng bố chống phá nhà nước thì sao…VNCH là một chế độ hoàn toàn là đô hộ American, giết người dã man, bắn giết những người dân vô tội… Tội ác đã rõ… Chính nghĩa luôn luôn thắng… Đó cũng là chân lý mà mọi người nên ghi nhớ…
  Dân là vc và ngược lại cộng lại Việt Nam có vị anh hùng dân tộc vĩ đại nên nhất định sẽ chiến thắng. Đó cũng là chân lý không có gì thay đổi.

 3. Tôi người VN sinh sống VN. Tôi hiểu VN như thế nào. Thời buổi sấp chuyển mình thay đổi càn khôn. Không lo tu mà chưởi bới lẫn nhau cấu xé lẫn nhau. Lo tu miệng để cứu vớt gia đình mình. Chuyện đời trước đời sau ai làm gì kệ người ta. Còn vài năm nữa không cơm mà ăn

 4. Bọn bành trướng bắc kinh kẻ thù mới đây đâu rồi

 5. TIN BAC KI BAN CA DAT NUOC VN

 6. Sao VOA k cho nữ PTV giọng Bắc lên hình, giọng hay chuẩn

 7. Bọn trash tư bản , định làm j thiên đường của bác Hồ?

 8. Chưa so găng mới đánh võ mồm mà khựa đỏ sàn chứng khoáng mất ko biết bao nhiêu tiền. Khựa sợ đến mức chửi còn ko dám chửi trong khi lũ khỉ trường sơn lại chí chóe đòi dấy máu ăn phần.

 9. Tôi thích TT DONALD TRUMP
  Bởi vì ông ta không như nhược hèn nhác trước kẻ thù tàn ác với người dân

 10. THANK A LOT TRA` MI ,toi song' in USA va` toi thuong` xuyen xem tin tuc' VOA

 11. Cuộc chiến thương mại Mỹ-trung cuối cùng phải hòa giải thôi bởi một nước dân chủ cần dân trong khi
  Trụng Cộng độc tài toàn trị không lý gì tới quyền lợi của dân;
  Hoàng Trọng Thụy liên tưởng tới chuyện Việt kiều gởi tiền về VN là cái nhìn thực tế …không cản được đâu.

 12. Khép lại một quá khứ đau buồn vì chúng ta không thể thay đổi nó và làm những điều cho đất nước này tốt đẹp hơn trong tương lai .

 13. khi nào bọn độc quyền lãnh đạo vnphair nghiêm khắc thực thi những điều : vn phải xóa bỏ thể chế lãnh đạo đọc tại chuyển sang thể chế đất nước tự do dân chủ đa đẳng .Trước mắt lãnh đạo cầm quyền đọc tài vn PHẢI TRẢ NGAY TỰ DO CHO TẤT CẢ NHỮNG TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ĐẤU TRANH CHO DÂN TỘC VN CÓ DÂN CHỦ, việt nam PHẢI THỰC THI NGƯỜI DÂN CÓ NHÂN QUYỀN TỰ DO HỘI HỌP +TỰ DO NGÔN LUẬN +TỰ DO BÁO TRÍ :

 14. Mỹ còn K biết có lính liên xô ,trung quốc hay triều tiên mà cái thằng giả học nó nói là biết ,ồ vậy anh mẽo của chúng mày ngu như chó à

 15. Nhân quyền là cái cớ mà con đĩ chính trị nó mặc cả với Việt nam đây mà ,chúng bay thối lắm,đã thơm tho gì mà chê kẻ khác hôi hám

 16. Sao không hỏi đám mercedes, peugeot, piaggio, xem vn có nhân quyền không.!

 17. Khỏi cần quan tâm, Mỹ còn rút khỏi Nhân quyền!

 18. vn hồ chó minh muốn vào eu thì phải theo vnch ok

 19. Thù trọng lắng nghe tụi mày tao chít liền

 20. Cám ơn Truyền hình voa

 21. Tôi chưa thấy đài nào mà bốc phét như cái đài VOA nầy cà. tóm lại chỉ nói theo xu hướng của csVN và TQ mà không am hiểu về kinh tế và chính trị. Vì vậy tôi đánh giá rất thấp đài VOA nầy, Trẻ em trung cấp cũng hiểu được cái ý của đài VOA nầy nói gì và dựa vào đâu..

 22. thường thường xảy ra thiên tai nhưng sao này những nơi đó rất là phồn thịnh

 23. nhờ sống thời vc mới hiểu ra thương vnch nếu ko người dân cứ mãi mơ tưởng cs là thiên đường cũng vì người dân trước đây nghe theo sự dối trá tuyên truyền của cs

 24. Tham khảo thông tin trên mạng Google.com
  Con người VN hiện tại chịu ảnh hưởng từ các nền giáo dục sau đây:
  1- Nền giáo dục Việt Nam Cộng hòa (1955-1975): đào tạo người trí thức, công chức, sĩ quan,… theo triết lý giáo dục: Nhân bản, Dân tộc, Khai phóng và mục tiêu giáo dục là: Phát triển toàn diện mỗi cá nhân, Phát triển tinh thần quốc gia ở mỗi học sinh, Phát triển tinh thần dân chủ và tinh thần khoa học. Học sinh được học Hán-Việt (漢-越): chữ của Trung Quốc, đọc theo âm tiếng Việt của nền văn hóa Trung Hoa -1000 năm đô hộ giặc Tàu-; được học Pháp văn, Anh văn (khoảng 100 năm nô lệ giặc Tây, 21 năm lệ thuộc Mỹ) của nền văn minh phương Tây, nên đã hình thành con người VN thời chiến tranh chống Cộng sản VN nhưng đa số họ có đạo đức, có tri thức lý luận khoa học, nói, viết lịch sự, tự trọng, tự tôn dân tộc dù đối mặt với kẻ thù Cộng sản thế giới, tự tin khi giao tiếp, làm việc với người nước ngoài. Sau ngày 30/4/1975 các sinh viên Việt Nam Cộng hòa được tiếp tục học và ra trường làm việc rất có đạo đức và hiệu quả (có một số sinh viên tốt nghiệp đại học vượt biên ra nước ngoài học tiếp đến tiến sĩ). Hiện nay, nhiều chuyên gia giáo dục đang nghiên cứu vận dụng những thành quả của nền giáo dục Việt Nam Cộng hòa vào nền giáo dục hiện tại.
  2- Nền giáo dục Cộng hòa XHCN.VN (từ 1976 đến nay): Mục tiêu đào tạo “…Giáo dục con người VN phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả…”. Mặc dù còn nhiều khuyết điểm, hạn chế về chất lượng đào tạo, đạo đức thầy và trò, nạn tham nhũng, lãng phí,…nhưng nói chung cũng có những thành tựu nhất định như Tổng thống Hoa Kỳ D.N.Trump phát biểu tại APEC 2017 Đà Nẵng: “Vào đầu thập niên 1990, gần một nửa người dân VN sống chỉ với một vài đô la một ngày, và cứ một trên bốn người không có điện. Ngày nay, nền kinh tế VN mở cửa là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Kinh tế tăng gấp 30 lần và học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới. (vỗ tay) Và điều này rất đáng phục”.(theo BBC tiếng Việt).
  3- Nền giáo dục tiên tiến, hiện đại của các nước tư bản, nhất là Hoa Kỳ: Hoa Kỳ là nền giáo dục tiên tiến nhất, hiện nay đa số người giàu, con cháu lãnh đạo, học sinh giỏi ở VN đều tìm cách du học đến Hoa Kỳ để hưởng một nền giáo dục với “Triết lý giáo dục 5H là Head, Heart, Hand, Health và Human; học sinh sẽ được truyền cảm hứng để trau dồi giá trị đạo đức, trang bị kiến thức, kỹ năng trở thành công dân toàn cầu”. Du học sinh VN ở Hoa Kỳ tăng nhanh qua các năm, cụ thể năm 2017 có 22.438 sinh viên, tăng gần 5% so với năm 2016. Hiện nay, cơ cấu lãnh đạo trẻ ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều người được đào tạo bài bản Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành ở các nước tư bản phát triển, nhất là Hoa Kỳ.
  4- Nền giáo dục “con đi trường học, mẹ đi trường đời”: Họ không được học đầy đủ ở trường học, nhưng ứng xử ở đời có đạo đức, tự trọng, tự hào của truyền thống dân tộc VN đánh thắng 14 cuộc chiến xâm lược của phương Bắc (từ thời truyền thuyết Phù Đổng Thiên vương đến năm 1979), 02 cuộc chiến chống phương Tây (1858- 1975) và 01 cuộc chiến chống bọn Pol Pot (1975-1979), tay sai của Trung Cộng.
  5- Sản phẩm lỗi của 4 nền giáo dục trên: Người mới sinh tánh thiện trời dành/ Bởi lớn lên tập nhiễm lợi danh/ Nên tật xấu che mờ thiện tánh/ Thiếu giáo dục, thiếu thêm đức hạnh…nên họ nói, viết bổ bả, tiếng Việt không dấu, tục tiểu, thiếu kiến thức lý luận khoa học, thiếu thực tế, thiếu tự trọng, phê phán rất chủ quan, phiến diện hay “té nước theo mưa” với một số thông tin của diễn giả trên không gian mạng vốn không khách quan khoa học, thiếu thực tế, ngụy biện, nói xấu dân tộc, ăn bơ sữa nước ngoài chê bai trong nước, tính cách nô lệ phục tùng nước lớn, tự ti nước da vàng nhược tiểu, đầy thành kiến, thù hận làm mờ sự thông thái của trí óc…
  6- Ghi chú: Tên của các bạn đa số xuất phát từ nền văn hóa Trung Hoa, dù bạn là người ngoại quốc gốc Việt. Ví dụ:
  + Vincent Nguyen = Nguyễn Vincent = 阮 Vincent , nghĩa là: 阮 = Nguyễn = họ Nguyễn, là họ phương Đông; Vincent = tên phương Tây (xuất xứ Hà Lan).
  + Tony Tuấn = Tony (tên Tây); Tuấn (tên ta)= 俊 = đẹp, tài giỏi, không ngu.
  + Dave Trần = Trần Dave = 陈 (Ta) Dave (Tây)
  + Kimnga Nguyen = Nguyễn Kim Nga = 阮 金 鵝 , trong đó: 阮 = Nguyễn = họ Nguyễn ; 金 = Kim = vàng; 鵝 = Nga = con ngỗng. Vậy, Kim Nga = Con ngỗng vàng. Hoặc chữ khác: 今 = Kim = ngày nay (kim văn/cổ văn). 娥 = Nga = tốt đẹp; 峨 = Nga = cao lớn (nguy nga);…
  + Tri Nguyen Huu = Nguyễn Hữu Trí = 阮 有 智; trong đó: 阮 = Nguyễn = họ Nguyễn; 有 = Có, sở hữu; 智 = Trí tuệ. Có nghĩa là người họ Nguyễn Có Trí tuệ. (" 玉 不 琢 不 成 器 = Ngọc bất trác bất thành khí = Ngọc không giũa không thành viên ngọc quý. “ 人 不 學 不 知 理 " = Nhân bất học bất tri lý = Người không học không biết lẽ phải).
  Do đó, thời Việt Nam Cộng hòa (1955-1975) học sinh, sinh viên phải học chữ Hán-Việt để thấu hiểu nền văn hóa của Việt Nam là tổng hòa của những tinh hoa văn hóa Trung Hoa, Pháp, Hoa Kỳ,…(hiện nay văn hóa Nga, chữ Nga ít ảnh hưởng đến Việt Nam dù mua nhiều vũ khí Nga. Học sinh VN từ lớp 3/12 đến 12/12 chính thức buộc học tiếng Anh và Pháp, ngoài một số lớp chuyên học tiếng Anh và Pháp từ lớp 1/12 đến 12/12)./.

 25. Bộ các vị nói VN thiếu nhân quyền sao, Việt Nam có nhiều lắm lắm, còn dư nhiều lắm lắm nếu các vị có thiếu, thì VN vui vẻ tặng cho, nói thật đấy,,

 26. PHẢI DẪN ĐỘ !!Bộ trưởng Thanh Niên và Thể Thao Malaysia Syed saddiq về VN.Để xét xử sơ-phúc thẩm ở toà án nhân dân huyện Con-Cuôn,Nghệ An!Cương,lấy Ki-Lô đưa Tô lâm qua Bắt về!Tội :Kích động,xuyên tạc đường lối chính sách của đảng.Súi giục lật đổ chính quyền..gọi là Nhân Dân!Đình bản 3 tháng báo tuổi trẻ(như báo điên tử).Thu hồi thẻ nha báo của póng viên Quỳnh Trung vì dám pỏng vấn Syd Saddiq 12.9.2018 tại..KualaLumpur!May,còn ở VN đã nhốt bố nó vô TOLEL sân bay Nội Bài rùi.Đấy 2 đứa cấp cao LHQ,mới lò dò qua.Chưa Ti Toe đéo gì,một pát tát bay tọt vô Tolel!Chừa cái thói Lắm Mồm.Ơ hay nhà Tao,Dân ngu cu đen của Tao.Tao thích thì giết,nhốt,làm đéo gì cũng được.Mắc đéo gì cứ nhân với quyền.Tổng thống Mỹ,tổng thư ký LHQ..thích nhốt luôn,dám thách ko?Trừ mỗi bác Tập tầu là sợ Vãi cứt ,đái thôi nhé.Còn lại Muỗi tất.Ê thằng Nhóc Chíp Hôi Syed saddiq 3 tội xâm phạm an ninh quốc gia tao của mày đây :1/.Kích động(Tuổi Trẻ) VN nổi loạn..đòi lãnh đạo đất nước :(Tuổi trẻ là lớp lãnh đạo của tương lai và hiện tại..Syed sedfiq).Đưa thằng bộ trưởng 26 tuổi qua Hà Nội dự hội nghị wef và Asean để đá xéo lãnh đạn tao hả?! 2/. Kích động chống phá (Luật an ninh mạng) của đảng :(Tiếp cân Inter net là 1 quyền con người trong hiến pháp..),(Người dân được tự do tiếp cận Inter net là bài toán tốt nhất cho sự thành công của đất nước..),(Inter net là ngân hàng kiến thức..),(Mong muốn 100 0/0 người dân Asean tiếp cận Inter net..) ..Syd dadiq. 3/.Xúi dục lật Ngữa chế độ(nặng quá bọn chỉ âm mưu lật úp chế độ):(Giới trẻ phải suy nghĩ NGoài CHiếc Hộp..Syd seddiq)!Ko ngầm xúi giới trẻ VN vứt bỏ (Chiếc Hộp Ní Nuận) đang trùm bít đầu chúng là gì??Xúi bỏ chủ nghĩa Pát-Xít-Lê Nin-Nít(úi nộn Nà Mác -Xit).Bỏ nền giáo dục tốt đẹp XHCN truyền thống như Chuột Cống 73 năm qua?!Riêng với bộ trưởng Chíp Hôi Syed Saddq.Phả biện chỉ một páp là Ngất Ngây con Gà Tây(Chưa cần DLV dùng pụ khoa Lồn-Cặc nhé)!?1/. Bộ của cậu có rất pản khoa học ko.Cái gì mà Thanh Niên gắn với Thể Thao?Thể Thao phải gắn với Du Lịch như VN!Vận động viên 1,quan chức già đi theo 10 để mà..Du Lịch Chùa tiền ngan sách!Tuổi Trẻ VN toàn tụ tập đông phê Ma tuý rùi Nhảy nhót quá cha Thể Thao đến chết như ở Hà Nội tối 16.9.2018.Mới có 12 đưa chứ mấy.Còn tập( Thể Thao ma tuý )chết bờ bụi, nhà trọ., ko đếm được.Ở VN già sợ chết mới là người thể thao nhé ! 3/.Thủ tướng cậu MạHaThin Mahamad 93 tuổi.Là già hay trẻ với Cụ tổng nhà tôi mơi lớn chỉ có..77(nhỏ hơn 16 tuổi nhé).Lông Cu nhà tôi rụng gần hết còn Lơ-Pơ như lông tơ mới mọc,Trẻ (đến thế cùng)!VN 60 xuân xanh là về.Đâu như cụ Mahathir Mohamad tham quyền,cố vị già đến 93 sống quá tốt ,đến nỗi dân vẫn yêu mà bầu!?VN mà đc bầu chắc cũng chắc ăn hết vì toàn mới 70 ngoài..! 3/.Các Lão Cụ lãnh đạo nhà tôi(BCT,uvtw,500 nghị..).Đéo một Ai xài:In-Tè-Nét,tè-Niết.Pờ-Búc,pờ-biếc.Gờ-gốt,Gờ-ghiết..gì gì nhé!Ấy,mà tất tần tật đều giỏi mạng đánh GOL..dù ai cũng xem-xem hay hơn 60 rùi đó!Hơn 60 vẫn chạy tốt,vẫn đưa đất nước phóng Ầm Ầm hơn cả Bắc Hàn đc gọi là(Thiên lý Mã) nhé!Đứng đầu thế giới là nước :Đ..ống C..ứt N..gựa(đại công nghiệp),GDP(-94 tỉ us),GCB(Gì Cũng Bán),4.0 tuyệt đối(ko nghe-ko thấy-ko nói-ko còn..gì để bán)!Tâm pục,khẩu phục chưa Syed Saddiq?Vậy mau Qui hàng tự qua VN Đầu-Thú nhé.Chứ để pải cưỡi tầu ngầm Ki-Lô qua bắt rách háng lắm lắm!Điện thoại trực ban hình sự tiếp nhận đầu thú :0908.888.888!

 27. Nhân mà như trung đông ak .nhà nước cứ manh tay lên.em ko muốn sống trong chiến tranh đâu

 28. Bọn Nghị sỹ là lũ bò vừa ngu vừa mơ hồ. Đảng Cộng sản VN tài tình và sáng suốt lăm.

 29. Ở nước ngoài rồi còn nói chuyện trong nước thậm chí còn lấy hình ảnh khác ghép lời mới không thật tí nào mà dân ngoài nước vẫn tin . đúng là thông minh

 30. mong các nhà đầu tư châu Âu và Mỹ càng nhiều càng tốt.

 31. Miền nam việt nam cũng hoa kỳ với đồng minh thất bại bởi vì không gian manh và ác độc bằng cả bắc việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button