Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết (VOA)

Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết (VOA)Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Mạng xã hội tràn ngập các ý kiến của nhiều người Việt chất vấn về vai trò và trách nhiệm của công an đối với việc bảo vệ trật tự, trị an sau vụ hai “hiệp sĩ đường phố” bị các kẻ cướp giết chết hồi đêm 13/5 ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ việc gây chấn động đã xảy ra tại quận 3 khi một nhóm người tình nguyện chống trộm cướp – thường được gọi là các hiệp sĩ – ra tay ngăn chặn một nhóm tội phạm ăn trộm một xe gắn máy đắt tiền.

Báo chí Việt Nam nói ít nhất 4 nghi phạm đã chống lại 5 hiệp sĩ, đâm chết 2 người trong nhóm và 1 người dân khác. Ba hiệp sĩ còn lại bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, một thành viên trực “số điện thoại nóng” của nhóm hiệp sĩ, anh Hồ Tuấn Sang, 32 tuổi, nói với VOA rằng tinh thần của nhóm “vẫn giữ vững” và “tiếp tục bảo vệ người dân”:

“Trong thời gian tới anh em sẽ có biện pháp để tự bảo vệ cho mình an toàn hơn. Không có vì thế anh em phải sợ hay chùn bước trước những cái khó khăn vừa rồi”.

  ONENOTE TRONG QUẢN LÍ HỒ SƠ CHỦ NHIỆM MỘT CHO TẤT CẢ

Cựu tù nhân lương tâm Lê Công Định qua trang Facebook cá nhân gọi các hiệp sĩ là những người không nhận một xu nào từ tiền thuế của dân lại “đánh đổi mạng sống và rủi ro cho gia đình mình” vì trật tự xã hội và cuộc sống yên bình của nhân dân. Ông nêu lên hình ảnh tương phản là lực lượng mà ông gọi là “hùng hậu ngốn thuế mỗi ngày” lại chỉ biết “ung dung điều tra sau khi có kẻ chết thay mình”.

Ông Định, hiện sống ở Tp.HCM, buông lời cảm thán rằng “một lực lượng vũ trang đến tận răng, ăn đến ngập mặt như thế, chỉ có thể gọi là: ăn hại!”

Một nhà hoạt động vì dân chủ khác, ông Huỳnh Ngọc Chênh, người từng sống ở Tp. HCM trong nhiều năm, đưa ra ý kiến vắn tắt: “Khi đi trấn áp người yêu nước thì lực lượng dân phòng, tnxp [thanh niên xung phong], an ninh chìm, [cảnh sát] 113, công an … vòng trong vòng ngoài đông như quân nguyên, còn để ngăn ngừa và bắt cướp thì giao cho cái gọi hiệp sĩ đường phố”.

Tuy nhiên, luật sư Trần Vũ Hải viết trên Facebook rằng không nên vì vụ hai hiệp sĩ “đã hy sinh” mà bỏ đi mô hình hiệp sỹ đường phố mà ông cho là “rất cần ở các đô thị rộng lớn, phức tạp như Tp.HCM”.

Ông Hải cũng đề xuất việc hàng đầu mà công an của thành phố cần làm là “truy tìm và bắt bằng được” băng cướp vừa gây ra án mạng. Luật sư này thậm chí còn đặt ra đòi hỏi là “nếu quá 1 tuần, không bắt được, một viên lãnh đạo có trách nhiệm của CA [công an] Tp.HCM cần từ chức để nhận trách nhiệm!”

  Tử Vi Cơ Bản- Nghiệm Lý Phần 9

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm các hiệp sĩ đường phố được chữa trị tại một bệnh viện ở thành phố.

Vị lãnh đạo thành phố “cảm ơn” các hiệp sĩ về việc họ “xả thân” bảo vệ tài sản, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Báo chí dẫn lời ông Phong nói ông “sẽ làm việc với Công an Thành phố để tìm ra giải pháp bảo vệ anh em ‘hiệp sĩ’”. Vị chủ tịch khẳng định: “Không có lý do gì mà chúng ta không có biện pháp bảo vệ anh em!”, theo báo chí.

Bên cạnh các ý kiến chất vấn vai trò, trách nhiệm của công an trên mạng xã hội, báo điện tử VietnamNet cũng đăng ý kiến của một người có tên Nguyễn Anh Thi về chủ đề này.

Một đoạn trích của bài viết nhấn mạnh nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trấn áp tội phạm là “của các cơ quan chuyên nghiệp” vì các lực lượng này “hưởng lương từ ngân sách, từ tiền thuế dân để bảo vệ an ninh trật tự cho xã hội và đảm bảo an toàn cho cư dân”.

Tác giả bài viết đặt vấn đề rằng nếu cơ quan chuyên nghiệp chưa hoàn thành vai trò đó, “xã hội cần đòi hỏi họ phải làm tốt hơn, bằng việc tuyển dụng những con người có trách nhiệm tốt hơn nữa, trang bị và huấn luyện tốt hơn nữa, giám sát thực hiện tốt hơn nữa thay vì cổ xúy cho các nhóm hiệp sĩ trấn áp tội phạm tự phát”.


Tag liên quan đến Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết (VOA)

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

  TẤT TẦN TẬT TỘI PHƯỚC TA LÀM KHI ĂN CHAY ăn chay không ăn nên nghe. Thầy Thích Trí Huệ mới nhất 2021

Hình ảnh về Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết (VOA)

Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết (VOA)

28 comments

 1. Bọn chó cộng sản khốn nạn

 2. CA mot lu an hai tien thue cua dan. chung no lam dc con C gi cho doi.

 3. Công ăn nhân dân chứ ko phải Công An nhân dân.

 4. Lũ nầy mà HIỆP SĨ cái QUẦN QUÈ gì. Toàn lũ NGU DỐT bị lũ CÔN AN XÚI DỤC làm việc ko công cho chúng và BÁN MẠNG giùm chúng nó thôi.

 5. Chế độ cộng sản là vậy không có trách nhiệm

 6. CA giờ toàn vào nhà dân xin tiền ko àh còn ngoài đường có chiến sĩ bắt giùm rồi chỉ việc nhận người thôi.

 7. nếu như nội dung chính đáng người dân yêu cầu k có lợi ích cá nhân của LLVT thì có được thực hiện ngay và luôn k?!

 8. Hiệp sĩ phải học giỏi võ vào

 9. Bọn Công an giờ khôn lắm.chỗ nào có nhiêu tiền thì đến mới nhanh đuợc

 10. Nhiệm vụ của công an là bảo vệ hiện trường

 11. Côn An . Chứ Công An j

 12. Nếu có sắc lệnh . Ai bắt cướp được thưởng nóng 5 triệu. Và phạt kẻ phạm tội 10 triệu .và tù 10 năm. Là hiệp sỹ nổi lên .kẻ cướp sẽ tan dần

 13. Công an bắt xe thôi. Sao mà bắt cướp được

 14. CA hen voi cuop Những ac/ voi dan , nen hiep si moi quen minh vi dan

 15. Chê công an vn k có trách nhiệm ,chê tham nhũng..thế công an mỹ làm j..bắn chết người da đen giữa thanh thiên bạch nhật..hay là không tóm đc kẻ giết người rồi đến khi xảy ra giết người hàng loạt mới biết….rồi để xảy ra đánh bom khủng bố,xả súng nơi công cộng…. CÔNG AN MỸ LÀM GÌ VẬY???

 16. Hiep si bap cuoi nhieu hon ca .tuy khong co luc luong .khong huan luyen nghiep vu nhu ca.

 17. CONG AN MOT QUAN BAO NHIEU CONG AN MOT THANH PHO BAO NHIEU CONG AN NGOI CHOI DANH BAC

 18. Ra làm chắt được vài pữa

 19. Khẳn định sao vụ này chẳng ai còn niềm tin CSVN mình nữa . Vua mà làm mất lòng tin của dân chỉ có nước sụp đổ thuj..

 20. Nhưng mà công an nhiều thế mà sao tội phạm vẫn nhiều thế nhỉ. Ko lẽ sau này cứ 1 người dân kẹp 1 người công an sao

 21. Trong khi những người không nhận một xu nào từ tiền thuế của dân thì lại đánh đổi mạng sống và rủi ro cho gia đình mình vì trật tự xã hội và cuộc sống yên bình của nhân dân, còn lực lượng hùng hậu ngốn thuế mỗi ngày thì chỉ biết…ung dung điều tra sau khi có kẻ chết thay mình
  Một lực lượng vũ trang đến tân răng, ăn đến ngập mặt như thế, chỉ có thể gọi là… 1 lũ Ăn Hại !

 22. Ngu vãi quốc hôi ko cho công an lm mạnh tay như mỹ vì vn dân chủ chứ cho phép cs vn làm còn tốt hơn mỹ nhiều

 23. Công an nên nhìn lại sự việc này mà rút ra bài học .

 24. công an bận công việc lắm, đó là chặn bắt xe và ở trụ sở uống cafe

 25. Công an ,cơ đông ,va hôi cơ đo no ko ngu gi giây vao lu chi pheo .ko con gi đê mât

 26. Chú nguyễn bá thanh nói trộm cướp lộng hành là gio công an yếu, hai người tốt chết kiếm đâu ra kẻ ác đầy đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button