Phỏng vấn Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

Phỏng vấn Đức TGM Giuse Vũ Văn ThiênCuộc phỏng vấn Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, về việc ngài được bổ nhiệm làm TGM Giáo Phận Hà Nội.
Nội dung phỏng vấn:
1. Xin Đức Cha cho biết cảm nhận của Đức Cha khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội?
2. Khi rời giáo phận Hải Phòng, Đức Cha có còn dự án, hay ước mơ lớn và lâu dài cho giáo phận mà vẫn chưa hoàn thành hay chưa thực hiện, như là từ “mắc nợ” mà Đức Cha thỉnh thoảng dùng?
3. Với khẩu hiệu giám mục “Phục vụ trong niềm vui và hy vọng”, Đức Cha cảm nhận thế nào trong 16 năm Giám Mục tại Giáo phận Hải Phòng?
4. Với khẩu hiệu này, Đức Cha nghĩ sẽ thực hiện thế nào khi thi hành sứ mạng mới tại tổng giáo phận Hà Nội, có lẽ còn khó khăn và nặng nề hơn nhiều?
5. Đức Cha đã có nhiều kinh nghiệm với người trẻ và nhiều năm làm Chủ tịch Ủy ban Mục Vụ Giới Trẻ của HĐGMVN. Hà Nội là nơi quy tụ nhiều người, đặc biệt là người trẻ từ nhiều giáo phận khác nhau, xin Đức Cha chia sẻ về những thao thức của Đức Cha dành cho người trẻ, công nhân, sinh viên ở xa lên Hà Nội để học tập và làm việc.
6. Đức Thánh Cha Phanxicô thường nhắc đến những “vùng ven”, Đức Cha cảm nhận thế nào khi được Đức Thánh Cha của vùng ven như thế bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục tại thủ đô?
Chúng con xin chân thành cảm ơn Đức Tổng!
Thực hiện: Văn Yên, SJ – Vatican News

  Phân Tích Đồng Thuận Proof of Stake (trên Cardano) Và Tính An Toàn | GFS Ventures - The Hidden Gem

Tag liên quan đến Phỏng vấn Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,Vũ Văn Thiên,TGP Hà Nội

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Phỏng vấn Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

Phỏng vấn Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button