Ông Nguyễn Phú Trọng lo ngại ‘tự diễn biến’ trong đảng

Ông Nguyễn Phú Trọng lo ngại ‘tự diễn biến’ trong đảngTin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hôm 9/12, trong hội nghị trực tuyến toàn quốc để học tập Nghị quyết trung ương 4 của Bộ Chính trị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh đến hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng và xem đây là một cuộc chiến “không thể không làm” vì nó liên quan đến vận mệnh của Đảng và chế độ.

Tình hình nghiêm trọng

Video trên Youtube của Truyền hình Quốc hội Việt Nam cho thấy trong bài phát biểu, ông Nguyễn Phú Trọng nói Nghị quyết 4 đã chỉ ra những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của các đảng viên và xem đây là một “cuộc chiến đầy cam go” mà “khó mấy cũng phải thực hiện”.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Phạm Quý Thọ, chuyên gia về Chính sách Công của Học viên Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cũng cho rằng tình trạng tiêu cực trong nội bộ Đảng đã ở mức độ rất nghiêm trọng. Ông nói với VOA:

“Tình hình là rất nghiêm trọng rồi. Có những vấn đề mà người ta đánh giá trong Nghị quyết 4 về ‘tự chuyển hóa, ‘tự diễn biến’, rồi đạo đức, phẩm chất của cán bộ lãnh đạo thì đã trở thành vấn đề rất nghiêm trọng. Đảng thì thường ra rất nhiều nghị quyết những việc thực hiện nó rồi kết quả ra sao, báo cáo thì vẫn là tốt nhưng tình hình chuyển biến như thế nào thì là cả một vấn đề rất phức tạp”.

  Giáo viên chủ nhiệm giỏi hay chủ nhiệm …dữ?

Ranh giới mong manh

Cũng trong bài phát biểu trước hội nghị hôm 9/12, ông Nguyễn Phú Trọng cũng nhắc đến việc phải kết hợp hài hòa giữa “xây” và “chống”. Ông nói “chúng ta không sợ nói ra khuyết điểm, tiêu cực” nhưng “cũng không cho phép ai lợi dụng việc đấu tranh khắc phục khuyết điểm, tiêu cực để bôi nhọ, kích động chống phá Đảng”.

Tuy nhiên theo Tiến sĩ Thọ, ranh giới giữa “chống tiêu cực” và “chống Đảng” là rất mong manh. Chuyên gia của Việt Nam nhận xét tình trạng tiêu cực trong Đảng qua các vụ chạy chức chạy quyền, tham nhũng, bổ nhiệm cán bộ “đúng quy trình” nhưng không đủ phẩm chất hay hiện tượng hàng loạt các cán bộ chạy ra nước ngoài khi “bị động”… đã đến mức đáng báo động, và việc chống tiêu cực trong Đảng là điều “hết sức khó khăn” vì nó đòi hỏi phải cải tổ, thay đổi cả một hệ thống.

Tiến sĩ Thọ nói:

“Phải có một sự đồng thuận rất cao. Tuy nhiên, nếu sự đồng thuận này còn có vấn đề, bởi vì trong số những lãnh đạo này đương trong quá trình người ta còn phải củng cố của chính họ, bởi vì nếu không có quyền lực thì anh không thể chống lại được những cái tiêu cực này, vì những tiêu cực này núp bóng những quyền lực mà từ xưa đến nay cũng rất lớn. Thậm chí Tổng bí thư cũng có lần nhắc là chống cái này là ‘ta chống ta’ nên rất là khó. Điểm thứ hai, bây giờ người ta nhấn mạnh đến vấn đề chống phá Đảng không phải là vấn đề ngoại xâm mà thường rất dễ nhận ra, với giặc nội xâm thì rất khó nhận ra. Cho nên việc này là phải hoàn thiện cả thế chế, cả điều lệ, quy chế trong Đảng nữa. Nếu không cải tổ Đảng trước thì việc chống này rất khó khăn”.

  Giáo viên chủ nhiệm ở đâu? Người nhận nhiệm vụ đưa đón học sinh ở đâu? Lỗi tại ai?

Gần đây trong những vụ bê bối liên quan đến công tác nhân sự như vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng…, những hình thức kỷ luật của đảng Cộng sản như khai trừ Đảng, cảnh cáo… bị công luận cho là quá nhẹ và không có tác dụng, không hiệu quả.

Tiến sĩ Thọ nhận định:

“Cách làm vẫn là vũ khí ‘phê bình và tự phê bình’. Trong Đảng, đây là một vũ khí, cách làm quan trọng. Nhưng mà sau khi phê như thế này thì có đạt được vấn đề gì không? Sau đợt học tập Nghị quyết 4 này mà nếu không ra được những đồng chí nào hoặc những biểu hiện nào, những cá nhân cụ thể nào mà chỉ chung chung thôi thì chắc chắn là người ta sẽ thấy được tính hiệu quả thấp của việc này”.

Ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ

Trong hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn nhấn mạnh đến “tính chất nguy hiểm” và “hậu quả khôn lường” của tình trạng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Ông Trọng nói tình trạng trên “liên quan đến vận mệnh của Đảng ta và chế độ ta”.

Tiến sĩ Phạm Quý Ngọ cũng đồng ý với nhận định của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông nói tình trạng tiêu cực nghiêm trọng hiện nay trong Đảng chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng và của chế độ nếu không tìm ra giải pháp giải quyết hiệu quả.

Đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị tổ chức hội nghị trực tuyến trên toàn quốc để học tập nghị quyết. Ngoài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, còn có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh và các lãnh đạo chủ chốt khác tham dự hội nghị.

  Đợi đúng lúc tên trộm “lên đỉnh”, nữ chủ nhà c̼ắ̼n̼ đ̼ứ̼t̼ l̼ư̼ỡi̼ hắn để thoát thân | Trọng Án

Tag liên quan đến Ông Nguyễn Phú Trọng lo ngại ‘tự diễn biến’ trong đảng

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Ông Nguyễn Phú Trọng lo ngại ‘tự diễn biến’ trong đảng

Ông Nguyễn Phú Trọng lo ngại ‘tự diễn biến’ trong đảng

8 comments

  1. chuyên gia bốc phét vét của dân.

  2. Cao thi yen thic trong bi thu Nguyen phu trong suc khoe moi locho dan cong nhan no am oklike

  3. Tà không thể thắng chánh !!!!!!! cái đảng ăn cướp sẽ tự diệt 2017!!!!!!!

  4. Trong lu ..cang gia cang lu .,,kk lam tro he thien ha cuoi.kkk

  5. Tổng Bí Thư Trọng nói thế nào ấy…. Tôi không đồng ý với ông Trọng về việc này. Tất cả mọi chuyện Bất An, suy thoái đạo Đức, ăn hối lộ, Đảng Viên cấp cao rút tiền trốn ra nước ngoài, chụp dựt, biểu tình formosa v.v… Tội lỗi là do tụi Đảng Việt Tân hết. Đảng CS Việt Nam hoàn toàn không có chút tội tình gì hết !!! Đảng CS ta dứt khoát là trong sạch. Sạch từ trong ra ngoài. Từ sạch chúng ta sẽ tiến lên Trắng Sóa hết (= Thiên Đàng của Cộng Sản VN ta, màu nó trắng hết. Trắng hơn cả màu trắng băng tang)

  6. LẠI RẤT SỢ !!?Chỉ duy nhất có đảng cộng sản vn.Lại rất sợ lòng yêu nước của chính người dân mình!Vì lòng yêu nước sẽ là mồ chôn cái chế độ mà họ tự nhận thấy đã :(suy thoái tư tưởng,đạo đức,lối sống..).Nhiều đảng viên tử tế đòi phải thay đổi.Nên họ lo lắng mà la:(tự diễn biến)(tự chuyển hoá)!Tuổi già,lực kiệt sắp chết.Mà cứ đòi hồi sinh để bất tử.Chẳng có thuốc trường sinh như Tần thuỷ Hoàng mơ đâu!! Hãy chết đi để đất nước này hồi sinh!Cái này chẳng cần XIN ÔNG! Mà Ô phải TỰ TỬ.không dân sẽ XỬ TỬ!!

  7. " Coi như Việt Tân đang thành công xâm nhập hàng ngũ chóp bu của đảng ta, và chuyện "tự diễn biến" làm thằng trọng lo lắng đang "tự diễn biến hòa bình" tốt đẹp. và "ngày ấy, ngày ấy cũng không xa chúng ta sẽ là người chiến thắng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button