Mẹo vặt dạy bé tiểu học chăm ngoan

Các bạn có thể tham khảo những mẹo vặt dạy bé tiểu học chăm ngoan dưới đây để tìm được giải pháp cải thiện tính ương ngạnh của bé nhà mình nhé.
hoc sinh tieu hoc

1.Dành thời gian làm việc vặt với bé khi rỗi

Trẻ con, bé nào cũng thích những trò chơi đúng chất với lứa tuổi. Với bé gái, đó là may vá đồ cho búp bê, là trò mẹ con, hay chơi ô hoặc súng nước… Với bé trai có những trò như : rượt đuổi nhau, đá banh nhựa,… làm các ông bố,bà mẹ nhức đầu lắm. Quát mắng, la ó nhưng đâu tiến bộ được chút đỉnh nào đâu.

Việc của các bậc phụ huynh đó là lo kiếm tiền, đảm bảo cuộc sống, ăn uống, tiền học cho con và sinh hoạt gia đình rồi giao lưu xã hội nữa. Cho nên, về đến nhà, bố mẹ chỉ muốn lăn lưng ra ngủ, nghỉ thì gặp ngay trò tai quái của con mà la, mà mắng, thậm chí đánh trẻ.

Sao bạn không thử bớt chút thời gian, chơi cùng con nhỉ? Tôi đã thử và tác dụng lắm bạn ạ.

Bé chăm chút hướng dẫn mẹ: mẹ phải làm thế này nè,cái kia phải để thế này cơ, hoặc là con chỉ cho mẹ nhé! Thích lắm! bé hướng dẫn nhiệt tình, cười vui và tỏ ra thích thú hết cỡ.

  Chọn đồ chơi cho trẻ mầm non

Tại sao các bậc phụ huynh không là một người con với bạn được chứ! Niềm vui trẻ thơ đơn giản lắm: được làm những gì mình thích vì tò mò,khám phá và quan trọng là mong được khen đấy các bố,mẹ ạ!

Cho nên, yếu tố đầu tiên này là mẹo vặt hữu hiệu để dạy bé tiểu học chăm ngoan đấy bạn.

Xem thêm: gia sư dạy kèm các bé tiểu học

2.Dạy con cách gọi tên cảm xúc

Có một chị kể lại : Con trai tôi hay quấy dù bé đã 3 tuổi. May mắn thay, khi tôi dạy con cách gọi tên cảm xúc, nó đã thực sự giúp ích cho bé. Bé có thể nói với mẹ là bé đang mè nheo, vừa nói một câu bậy bạ, bé gắt gỏng hay khi buồn chán… Nếu bé nói một cái gì đó mà tôi không vừa ý, tôi sẽ nhìn thẳng vào con nghiêm khắc yêu cầu con xin lỗi. Sau đó, gợi ý để bé trình bày bằng một giọng nói vui vẻ.

Cách bộc lộ cảm xúc đúng, biết gọi tên cảm xúc sẽ giúp bé tiết chế được hành vi ngay từ nhỏ. Vui buồn hỡn dỗi hay là nóng nảy, vui thích hay chán nản…bé nhận thức dần dần từng cung bậc cảm xúc mà hiểu được cha mẹ khi nào như thế nào mà có hành vi đúng đắn.

3.Khen thưởng,khuyến khích, động viên

Bé nào cũng thích được khen giỏi khen ngoan.

  Tìm gia sư có thật sự cần thiết không?

Như chuyện bé được điểm cao, có phải mới về đến cửa đã hí hửng gọi tên ông bà, bố mẹ, anh chị mà hét toáng lên, hôm nay con được 10 điểm đó, bố mẹ thấy con giỏi không?

Khi bé vui như vậy bạn khích lệ bé, để phát huy môn khác nữa, cho bé món quà có thể là cái kẹo, hoặc cái đèn lồng…bé sẽ vui sướng lắm. Sẽ nhớ mãi, mình học giỏi ai cũng thương, vỗ về, còn được tặng quà nữa. Và rồi bé muốn học, muốn ngoan.

Khi bé điểm thấp, bạn chỉ cho bé cách khắc phục để lần sau điểm cao hơn. Động viên nhưng cũng có phần giáo dục nghiêm khắc để bé nhận thức việc học và điểm số cao do tự phấn đấu.

Hi vọng bài viết trên đây, với những chia sẻ về mẹo vặt dạy bé tiểu học chăm ngoan sẽ có ích cho các bố mẹ đang có con ở độ tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button