Liên Hiệp Quốc hoạt động như thế nào? | Nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc | Tri thức nhân loại

Liên Hiệp Quốc hoạt động như thế nào? | Nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc | Tri thức nhân loại#trithucnhanloai #hoatdongnhuthenao
Cuốn sách “Lược Sử Vạn Vật” là một quyển sách khoa học kinh điển và nổi tiếng trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên. Dưới đây là Link cuốn sách này.
https://newshop.vn/luoc-su-van-vat.html?catid=137&utm_source=accesstrade&aff_sid=Hj9OAQaxOd7jZEuQ0lq6OI6PNn8bsOMryKcVK1FeIbiR5sgV

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
unghotoi: https://unghotoi.com/trithucnhanloai
PayPal: https://www.paypal.com/paypalme2/TriThucNhanLoai

************************************
Liên Hiệp Quốc hay Liên Hợp Quốc (LHQ, tiếng Anh: United Nations – UN) là một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, phát triển quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia, đạt được sự hợp tác quốc tế và là một trung tâm để hài hòa các hành động của các quốc gia. Liên Hiệp Quốc được thành lập sau Thế chiến II, khi Thế Chiến gần kết thúc, với mục đích ngăn chặn các cuộc chiến trong tương lai, và kế tục Hội Quốc Liên vốn không hiệu quả. Trụ sở chính của nó, thuộc đối tượng ngoài hành tinh, ở Manhattan, thành phố New York, và nó có các văn phòng chính khác ở Geneva, Nairobi, Vienna và The Hague. Tổ chức này được tài trợ bằng sự đóng góp được đánh giá và tự nguyện từ các quốc gia thành viên. Mục tiêu của nó bao gồm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, bảo vệ quyền con người, cung cấp viện trợ nhân đạo, thúc đẩy phát triển bền vững và duy trì luật pháp quốc tế. Liên Hiệp Quốc là tổ chức liên chính phủ lớn nhất, quen thuộc nhất, đại diện nhất và mạnh nhất trên thế giới. Khi thành lập, LHQ có 51 quốc gia thành viên; hiện có 193 thành viên.

  Ngày Độc lập, dân Việt vẫn mơ độc lập

Vào ngày 25 tháng 4 năm 1945, 50 chính phủ đã họp tại San Francisco cho một hội nghị và bắt đầu soạn thảo Hiến chương Liên Hiệp Quốc, được thông qua vào ngày 25 tháng 6 năm 1945 tại Nhà hát Opera San Francisco và ký ngày 26 tháng 6 năm 1945 tại khán phòng Nhà hát Herbst trong Chiến tranh Cựu chiến binh Tòa nhà tưởng niệm. Điều lệ này có hiệu lực vào ngày 24 tháng 10 năm 1945, khi Liên Hợp Quốc bắt đầu hoạt động. Nhiệm vụ của tổ chức bảo vệ hòa bình thế giới rất phức tạp trong những thập niên đầu của nó trong Chiến tranh Lạnh giữa Hoa Kỳ và Liên Xô và các đồng minh tương ứng. Các nhiệm vụ của nó bao gồm chủ yếu là các quan sát viên quân sự không vũ trang và các đội quân vũ trang nhẹ với vai trò chủ yếu là giám sát, báo cáo và xây dựng lòng tin. Tư cách thành viên của tổ chức đã tăng lên đáng kể sau quá trình phi thực dân hóa rộng rãi bắt đầu từ những năm 1960. Kể từ đó, 80 thuộc địa cũ đã giành được độc lập, bao gồm 11 vùng lãnh thổ tin cậy, được giám sát bởi Hội đồng Quản thác. Vào những năm 1970, ngân sách dành cho các chương trình phát triển kinh tế và xã hội vượt xa chi tiêu cho việc gìn giữ hòa bình. Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Liên Hiệp Quốc đã chuyển đổi và mở rộng hoạt động thực địa, thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp.

  Tổng thống Trump là một ẩn số đối với Việt Nam

LHQ có sáu cơ quan chính: Đại hội đồng; Hội đồng Bảo an; Hội đồng kinh tế xã hội; Hội đồng ủy thác; Tòa án Công lý Quốc tế; và Ban thư ký LHQ. Các cơ quan của Hệ thống LHQ bao gồm Nhóm Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, Chương trình Lương thực Thế giới, UNESCO và UNICEF. Nhân viên nổi bật nhất của Liên Hợp Quốc là Tổng thư ký, một vị trí được chính trị gia và nhà ngoại giao Bồ Đào Nha António Guterres nắm giữ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Các tổ chức phi chính phủ có thể được cấp trạng thái tư vấn với ECOSOC và các cơ quan khác để tham gia vào công việc của Liên Hợp Quốc.

Tổ chức này, các nhân viên và các cơ quan của nó đã giành được nhiều giải thưởng Nobel Hòa bình. Những đánh giá khác biệt về hiệu quả của Liên Hợp Quốc là trái chiều nhau. Một số nhà bình luận tin rằng tổ chức này là một lực lượng quan trọng cho hòa bình và phát triển con người, trong khi những người khác coi Liên Hiệp Quốc là không hiệu quả, thiên vị hoặc tham nhũng.

Hãy cùng video này tìm hiểu Liên Hiệp Quốc hoạt động như thế nào?

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:
https://www.facebook.com/TriThucVietNam/

Twitter:

Blogger
https://tri-thuc-nhan-loai.blogspot.com

Tumblr
https://trithucnhanloai.tumblr.com/

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture
https://www.facebook.com/copicture

Xem thêm các video khác tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UCWE41Zsrn21L-J5yFwQROjg
Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.


Tag liên quan đến Liên Hiệp Quốc hoạt động như thế nào? | Nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc | Tri thức nhân loại

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,tri thức nhân loại,tổ chức liên hiệp quốc là gì,tổ chức liên hiệp quốc hoạt động như thế nào,liên hiệp quốc họp,liên hiệp quốc chất vấn việt nam,liên hiệp quốc giúp đỡ việt nam,hội đồng liên hiệp quốc,liên hợp quốc thành lập,liên hợp quốc là gì,liên hợp quốc và việt nam,liên hợp quốc giúp đỡ việt nam,liên hợp quốc hoạt động như thế nào,hội đồng liên hợp quốc,hướng dẫn,cách làm,tin tức,thời sự,sách nói,sách hay,tri thuc vn,trithucvn,kiến thức thú vị

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

  Chủ nhiệm lớp người ta

Hình ảnh về Liên Hiệp Quốc hoạt động như thế nào? | Nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc | Tri thức nhân loại

Liên Hiệp Quốc hoạt động như thế nào? | Nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc | Tri thức nhân loại

25 comments

 1. EDUCATION – KỸ NĂNG MỀM
  Link bộ 5 kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả dành cho người đi làm: https://shorten.asia/TtDxD94G
  Link kỹ năng lãnh đạo, quản lý và đào tạo nhân sự: https://shorten.asia/Ser9xaRA
  Link kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng: https://shorten.asia/YyaXhyfK
  Link kỹ năng thuyết phục và phản biện theo phong cách chuyên gia: https://shorten.asia/AFmRAPDj

  EDUCATION – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  Link khoá học Blockchain – Nền tảng tỷ đô: https://shorten.asia/pPRZu7b5
  Link khoá học Ethereum – Kiến thức cơ bản & ứng dụng thực tiễn: https://shorten.asia/ugHubb4d

  EDUCATION – ĐẦU TƯ
  Link khoá học kỹ thuật đầu tư Bitcoin và tiền kỹ thuật số: https://shorten.asia/RGNvPbkq

 2. T nhớ đk đọc ở đâu là ở tổ chức LHQ này Mỹ là nc đk quyền can thiệp vào nội bộ nước khác thì phải

 3. Ad ơi, cho em hỏi là: Tổ chức Liên hợp quốc đã có những giúp đỡ gì cho nhân dân Việt Nam?
  Giúp em với ạ

 4. Chào bạn..cho hỏi gọi Liên hiệp Quốc là ai.. và nước nào ạ.. mình chưa hiểu

 5. Đọc và nghe một chữ, một từ tôi thêm vào đầu một ngàn, vạn sự hiểu biết… Cảm ơn kênh nhé.!

 6. Mấy bố suốt ngày bảo LHQ chịu chi phối ở Mỹ Lên tiếng xem nào

 7. Ad tìm hỉu nhanh giúp em là
  Từ năm2006 đến nay đã có báo nhiu ncc giá nhập à

 8. LHQ Sao đến bây h chưa xử Trung Quốc, hay lại Tay sai tàu Cộng

 9. Nói chung là vì thiết lập luật để tránh những cuộc chiến tranh mà do người lãnh đạo 2 bên tranh chấp việc gì đó thì sách các quốc gia đã thiết lập sẵn thì mở Ra giải quyết vv.chứ không thể 2 lãnh đạo tranh chấp vật chất mà người nhân Dân 2 bên và trẻ em và người cao tuổi phải ra đi quang ức như thế vv.co tòa án quốc tế để giải quyết hòa bình thì ai cũng ủng hộ vv.ai sai thì chịu chứ không thể nhân Dân ghanh cùng được vv.toi yêu quyền con người tất cả các nước trên thế giới vv.

 10. Cho mình hỏi ngu tí. thủ đô của mỹ là washigton hay new york

 11. LHQ hoạt động theo nước lớn =)))

 12. Cơ quan Liên Hợp Quốc gần như là tay sai của Mỹ

 13. con hy vọng Tấc Cả Các CÔ CHÚ sẽ giữ 17 mục tiêu đã đưa ra về việc Toàn Cầu phát triển bền vững

 14. theo tôi thì đây là video tệ nhất mà kênh làm. đã làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ trinh tiết. LHP chỉ là sự dối trá chồng chất mà thôi

 15. Ad ơi cho mh hỏi, thuế VAT và giá trị gia tăng (GTGT) là gì w ạ, ad nói chi tiết cho mh nge dc k ạ

 16. Ad ơi anh làm video về cơ học lượng tử đi.

 17. Việt Nam được bầu vào ủy viên ko thường trực Hội đồng bảo an LHQ nhiệm kì 2020-2021 vs số phiếu 192/193 phiếu đấy các bạn ạ

 18. Liên hiệp quốc không có động thái nào để giúp đỡ người biểu tình Hồng Kông. Họ sợ Trung Quốc đại lục chăng?

 19. Liên hiệp quốc k làm dc gì

 20. Đây là hội đồng được lập ra bởi những nước lớn để có thể tạo thế chân vạc giúp kiềm tỏa lẫn nhau….Bên ngoài thì mang danh là hội đồng bảo vệ và giữ gìn hòa bình thế giới cũng như phát triển mức sống của các nước….nhưng hóa ra cũng chỉ là quyết định của những ông lớn…còn mấy nước nhỏ thì cứ nằm đó mà chờ chết.
  Có 3 thứ mà hội đồng này bất lực dù nhìn rõ đc nguyên căn
  1. Mỹ đang sử dụng quyền lực để có thể đưa quân tới các quốc gia mà Mỹ cho rằng họ cần "hòa bình"….nhưng trong khi đó Mỹ chỉ mang tới chiến tranh…và rõ ràng những nơi có quân Mỹ đi qua như Afganisktan, Iraq, Lybia, Syria đều xảy ra các thảm họa nhân đạo
  2 . TQ sử dụng sức mạnh của mình để tăng cường sức ép và đe dọa quân sự trên Biển Đông với các nước yếu….trong khi các nước như VN, Philipin, Indo liên tục kiện TQ ra tòa án quốc tế để xử lý…..thì TQ chỉ cần sử dụng 1 lá phiếu phủ quyết của mình là thôi bay mọi kiện tụng (công bằng?)
  3. 5 nước lớn cũng là 5 nước sở hữu số lượng vũ khi hạt nhân cực lớn….họ bắt các thành viên nhỏ không được sản xuất, tàng trữ, mua bán các nguyên liệu và các thiết bị để sản xuất hạt nhân ….nhưng họ lại là các nước được quyền đó…thậm chí 5 nước đó còn có thể chế tạo các vũ khí hiện đại và độc hại khác như hóa học, sinh học, người máy….trong khi đó các nước nhỏ làm vậy thì ngay lập tức bị lên án và cấm vận.

 21. Cs phai do Hội đồng bảo an liên hợp quốc nên là mỹ mới được tham gia tranh luận về dự luật ở Hong Kong ,TQ à ad??

 22. Ô hợp Quốc thì có liên hiệp gì. Bị mẽo nắm chóp

 23. 24/10 mới là ngày chính thức bạn ơi?

 24. Vào chỉ để cmt rằng : Liên Hiệp Quốc là cái tổ chức ăn hại nhất ,vô tích sự nhất trong các tổ chức Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button