Học quân sự ở Quân khu 7 – Tip hay cho tân sinh viên

Là sinh viên thì ai cũng phải có 1 tháng học quân sự rèn luyện vất vả theo kiểu quân đội. Học tuy cực thì cực thiệt nhưng mà cũng có rất nhiều niềm vui khi được ở tập thể với nhau suốt 1 tháng trời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mường tựa ra cuộc sống học quân sự ở Quân khu 7 và những TIP hay chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

hoc quan su o quan khu 7
Học quân sự ở Quân khu 7

Chuẩn bị gì trước khi học 1 tháng quân sự

Chắc chắn là phải chuẩn bị rồi nhưng không phải đi du lịch đâu nên không phải mang cả balo quần áo giày dép nước hoa mỹ phẩm đâu. Những gì bạn cần là: Vài ba bộ áo thun rẻ tiền, 1 đôi dép lê để đi, 1 giày thể thao để học (nhớ là rẻ tiền thôi) ở trong đó bạn không cần phải mặc đẹp mà yếu tố cần nhất là thoải mái và tiện lợi, quạt cá nhân, móc phơi đồ, tiền thì gửi vào hết ATM để rút xài dần. Hãy nhớ giữ đồ đạc cá nhân cẩn thận vì ở chung tập thể bạn không biết ai lấy đồ của mình đâu.

Khi phát quân phục thì phải nhanh chân mà chọn cho mình bộ vừa size, rồi lấy bút xóa viết tên mình lên đó để đánh dấu không sau này tránh tình trạng mất mát.

  Chọn đồ chơi cho trẻ mầm non

Chuẩn bị tiền để cuối khóa nếu làm mất quân phục thì các bạn phải đền nhé, ngoài ra thì cũng phải tốn một mớ kha khá để mua đồ ăn thêm, trà sữa… vì đồ ăn trong đó khá là khó nuốt.

Thuốc: chuẩn bị thuốc đau bụng, Sofffel vì trong đó muỗi khá nhiều…

Đi lại: Các bạn chú ý khi trời tối thì TUYỆT ĐỐI KHÔNG đi lang thang ở trong khu quân sự 1 mình nếu không muốn gặp phiền phức không đáng có. Nếu có việc phải đi ra cổng lấy đồ, mua đồ thì nên rủ theo hội nhóm của mình đi cùng sẽ an toàn hơn.

Xem thêm: gia sư lớp 10 dạy giỏi uy tín

Làm quen với môi trường mới

Học quân sự ở quân khu 7 không phải là khó, chỉ cần bạn vượt qua được tuần đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ thì 3 tuần sau bạn sẽ quen với nhịp độ ngay. Chương trình học thì rất nhẹ, các bạn có thể vừa học vừa chơi cũng qua được môn, cái khó khăn nhất ở đây chỉ là bạn phải tuân thủ mọi chế độ theo kiểu quân đội, dậy sớm từ 5 giờ sáng để tập thể dục, ăn cơm đúng giờ, tối 9 giờ 30 phải lên giường đi ngủ… tuy nhiên chính điều này giúp các bạn rèn luyện rất nhiều đấy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button