Gia Sư Giỏi Cần Những Yếu Tố Nào?

gia su gioi day hoc

Nghề gia sư hiện nay không có gì xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên đang đi học hoặc mới ra trường chưa có việc làm. Trước sự phong phú trong nguồn lực gia sư, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng bên cạnh đó, lại khó tìm được người bạn ưng ý. Vậy, tiêu chí nào để tìm được gia sư giỏi?

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia sư, trung tâm gia sư Kinh Tế xin chia sẻ những tiêu chí đánh giá một gia sư giỏi nhằm giúp bạn tìm được gia sư ưng ý cho mình.

Chuyên môn:

– Sinh viên: Bạn nên xem xét trường đại học mà gia sư đang học. Nên chọn những trường công như: Đại học Ngọai Thương, Đại học Kinh tế, Đại học Ngân Hàng TPHCM… Tốt nhất là yêu cầu bảng điểm thi đại học của gia sư đó. Đây là thước đó chính xác nhất.

– Giáo viên: giáo viên đang dạy trường nào, ra trường bao lâu, …

Trình độ sư phạm:

Theo gia sư Kinh Tế, trình độ sư phạm không thể hiện qua bằng cấp. Có nghĩa là, kỹ năng giảng dạy phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng mềm… Những điều này không có trong bằng cấp. Vì thế, khi tuyển dụng gia sư, bạn đừng xem trọng quá bằng cấp, hãy thật sự công bằng.

Tác phong của gia sư:

  Chuyển cấp và những khó khăn của học sinh lớp 6

Bên cạnh việc xem xét trình độ, bạn cần chú ý đến tác phong của gia sư, dáng đi đứng, cách nói chuyện, kỹ năng ứng xử… Tất cả thể hiện trình độ văn hóa của con người.

Như vậy, các yếu tố để hội tụ một gia sư giỏi là rất nhiều. Vì thế, bạn hãy xem xét thật kỹ và lựa chọn đúng đắn nhé!

One comment

  1. Nguyễn Thị Phương

    Em tên là nguyễn thị phương sv trường đại học kinh tế đà nẵng em có thể dạy các môn toán ,văn,anh,luyện viết cho các em cấp 1 .nếu có thể trung tập liên hệ với em qua sdt 0197521037.thanks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button