Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải (VOA)

Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo ông Hoàng Trung Hải có vi phạm, khuyết điểm “đến mức phải xem xét kỷ luật” vào thời gian ông nắm chức phó thủ tướng và đưa ra ý kiến chỉ đạo về Công ty Gang thép Thái Nguyên, trang Thông tin Chính phủ cho hay hôm 9/12.

Ông Hoàng Trung Hải là phó thủ tướng từ tháng 8/2007 đến tháng 4/2016. Sau đó, ông giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội từ đó đến nay. Ông cũng có chân trong Bộ Chính trị đầy quyền lực kể từ năm 2011 đến nay.

Cùng bị xem xét kỷ luật còn có Ban cán sự đảng Bộ Công thương, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Thép Việt Nam – là tập đoàn mẹ của Gang thép Thái Nguyên; và một số quan chức trong đó có ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Công thương.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương được đưa ra sau cuộc họp từ ngày 4-6/12 ở Hà Nội.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nói các ban và các quan chức kể trên đã “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Tổng Công ty có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II – Công ty Gang thép Thái Nguyên (Dự án TISCO II), gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước”.

  Cô giáo chủ nhiệm viết gì trên MXH, Bộ GD&ĐT lên tiếng yêu cầu làm rõ | News Tube

Theo tìm hiểu của VOA, dự án TISCO II có quy mô đầu tư 8.104 tỷ đồng được Gang thép Thái Nguyên (gọi tắt là Tisco) thực hiện xây dựng từ năm 2008. Nhưng sau gần 10 năm xây dựng, hiện nhà máy rơi vào cảnh “đắp chiếu” cho đến nay. Trong khi đó, nhà thầu là Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc (MCC) đã bỏ dở dự án và rút về nước.

Việc xem xét kỷ luật các quan chức cao cấp bao gồm ông Hải và ông Hoàng là một phần trong chiến dịch chống tham nhũng mạnh nhất từ trước đến nay do Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.

Chiến dịch của ông Trọng đã kéo dài gần 3 năm nay, kể từ khi ông trở thành lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản.

Không đưa ra dẫn chứng cụ thể, nhà báo có bề dày kinh nghiệm hàng chục năm Lê Diễn Đức, hiện sống ở Mỹ, bình luận trên trang Facebook cá nhân hôm 9/12 rằng ông Trọng “chứng tỏ quá can đảm” khi “sờ gáy Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, người có đầy các mối quan hệ quyền lực.”

Theo Thông tin Chính phủ, trang Facebook chính thức của nhà nước Việt Nam, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu tên 15 quan chức khác cũng bị xem xét kỷ luật liên quan đến TISCO II, trong đó có Nguyễn Kim Sơn, Đặng Thúc Kháng, Mai Văn Tinh là các nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thép Việt Nam; các nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang, Đỗ Hữu Hào; và hai nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Văn Trọng Lý, Nguyễn Hữu Vũ.

  Miễn nhiệm nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Hồi cuối tháng 4 năm nay, nhà chức trách gồm Bộ Công an và Viện Kiểm sát đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nhà và cơ quan của 5 người dính líu đến vụ TISCO II.

Đó là các ông Mai Văn Tinh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thép Việt Nam; Đậu Văn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam; Trần Trọng Mừng, nguyên Tổng giám đốc Công ty Tisco; Trần Văn Khâm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Tisco; và Ngô Sỹ Hán, nguyên Phó tổng giám đốc, Trưởng ban Quản lý Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 – Công ty Tisco.

Những người này bị cáo buộc “vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” căn cứ vào một điều khoản trong Bộ luật Hình sự của Việt Nam.


Tag liên quan đến Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải (VOA)

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

  ĐÁP ÁN TRẮC NGHIỆM MODULE 2 CTGDPT 2018 |Nguyễn Xuân Hồng

Hình ảnh về Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải (VOA)

Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải (VOA)

19 comments

 1. Ở nước nào cũng vậy
  Trộm cướp phải đi tù !

 2. Ở đâu có trung quốc ở đó dân bất an

 3. Mất trâu mới lo làm chuồng

 4. nêu k co ong trong thi đât nuoc nay chi lam nô lê cho tau công bât nôt thang dung x đê dan đo khô

 5. thang han tau đâ hêt fhoi roi so no đê mât nuoc a

 6. Quá nguy hiểm. Bác Trương Giang Long từng nói có hàng trăm tàu cộng cài cắm vào nước ta. Mong bác Trọng, Đảng và nhà nc ta bắt đuổi hết đi. Có như thế nc mới yên.

 7. Này thằng nào làm bí thư thành phố Hà Nội

 8. Hoàng Trung Hải là tên hán gian số 1

 9. Ông HTH vào lò, nhưng theo tôi lò nầy không phải lò của Tổng T..rọ..n..g.

 10. Bọn này chỉ ăn tục, nói phét,ăn cắp,ăn cướp là nhanh thôi.

 11. TS hớt tóc Hoà Bình đã dự báo trước 2 ông Hoàng Trung Hải và Triệu Tài Vinh vào lò … Quả nhiên đúng !

 12. Chưa rõ nội dung ý kiến của ông Hải ?

 13. Muốn tranh thủ lòng dân, phải bắt giam thằng Hoàng Trung Hải! Nhưng Nhà nước Việt Nam có dám đụng đến nó không? là một chuyện khác !!!

 14. Mình bắt đầu quý ông trọng hơn rồi đấy

 15. Trong chế độ hiện nay, thì đứa nào không tham ô, ăn bẩn. Nhưng nếu biết chia chác thì thoát tội, còn không thì bị đưa vào lò.

 16. Hoàng Trung Hải là người Tàu chính gốc

 17. Bọn dán Điệp ở trong chính trị Trung ương nhiều lắm

 18. Toan bo dang vien Cong san VN deu phai di vo

  tu

 19. Hoang Trung Hai la CHET !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button