Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt phiếu tín nhiệm cao nhiều nhấtNgười đạt tín nhiệm cao nhiều nhất là Chủ tịch Quốc hội và tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Giáo dục đào tạo.
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh năm 2018 được Quốc hội công bố lúc 14h chiều thứ năm 25/10, theo ba mức độ là tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.
Tổng số phiếu phát ra và thu về là 475. Không chức danh nào có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá tín nhiệm thấp và phải ở vào trường hợp “có thể xin từ chức” theo quy định.
Giữ vững sự tin tưởng của đại biểu qua ba lần lấy phiếu (năm 2013, 2014 và 2018), trên cả cương vị Phó chủ tịch cũng như Chủ tịch Quốc hội hiện nay, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đứng đầu về số phiếu tín nhiệm cao.
Đánh giá tín nhiệm cao với bà Ngân tăng nhẹ trong hai lần trước, đạt 372 ở lần lấy phiếu đầu tiên, 390 ở lần thứ hai; còn lần này tăng lên 437.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt 393 phiếu tín nhiệm cao, dẫn đầu khối Chính phủ gồm 26 thành viên về sự đánh giá tích cực của đại biểu Quốc hội. Khi ở cương vị Phó thủ tướng, năm 2013 ông Nguyễn Xuân Phúc nhận được 248 phiếu tín nhiệm cao và năm 2014 tăng mạnh với 356 phiếu.
Người nhận được phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, với 137 phiếu. Đây là lần đầu tiên ông Nhạ được các đại biểu Quốc hội đánh giá.
Hai lần trước, cựu Bộ trưởng Phạm Vũ Luận – người tiền nhiệm của ông Nhạ – cũng nhận được kết quả không khả quan với số phiếu tín nhiệm thấp lần lượt 177 và 149.
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể lần đầu tiên được lấy phiếu tín nhiệm và nằm trong nhóm chức danh nhận tín nhiệm thấp nhiều nhất với 107 phiếu. Ông đứng ngay sau lãnh đạo ngành giáo dục về số phiếu này.
Trong khi năm 2014, lãnh đạo ngành Giao thông Vận tải đứng thứ 4 về số phiếu tín nhiệm cao (362); năm 2013 là 186. Năm 2014, ông Đinh La Thăng là thành viên Chính phủ được tín nhiệm cao nhất.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã trải qua ba lần lấy phiếu tín nhiệm đều ở vị trí Bộ trưởng Y tế. Kết quả lần này cho thấy nữ Bộ trưởng duy nhất của Chính phủ nhận được 224 phiếu tín nhiệm cao, tín nhiệm 197 và tín nhiệm thấp 53.
Hai lần trước, bà Tiến nhận được số phiếu tín nhiệm thấp lần lượt 146 và 192. Nhìn lại năm 2014, Bộ trưởng Y tế có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong số 50 chức danh được xem xét. Vị trí của bà lần này có cải thiện.
Trong khối Chính phủ, ngoài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ba chức danh có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là các Phó thủ tướng: Phạm Bình Minh (377); Vương Đình Huệ (354) và Trương Hòa Bình (336).
Ở khối Quốc hội, các chức danh nhận được phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất gồm: Chủ…

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Nhiệm kỳ Chính phủ 2021-2026 rất thành công | VTC Now

Nguồn: http://x.5la.net/?url=/vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-dat-phieu-tin-nhiem-cao-nhieu-nhat-3828962.html

VIDEO KHÁC:
👉 Trump dọa huy động quân đội tới biên giới chặn dòng người di cư http://youtu.be/u3kf1QESTXQ
👉 Trực thăng quân sự Mexico cắm đầu xuống biển http://youtu.be/BONayzmTagI
👉 Hàng nghìn công nhân vệ sinh ở TP HCM bị nợ lương http://youtu.be/na_68VSQbTE
👉 Xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm đã nới chiều cao http://youtu.be/oE9EkU2FqHw
👉 Sân bay Long Thành được đề xuất đảm nhiệm 85% chuyến bay quốc tế http://youtu.be/-IGUlGhtH5E
👉 Thái tử Arab Saudi tươi cười selfie bất chấp khủng hoảng nhà báo bị giết http://youtu.be/0NSYSLeVYaM
👉 Nhân viên lãnh sự quán Arab Saudi đốt tài liệu sau khi Khashoggi biến mất http://youtu.be/kUsG8g7lyLU
👉 Bộ Giao thông: ‘Cao tốc hư hỏng được sửa đúng thiết kế ban đầu’ http://youtu.be/B68DJjrmY_M
👉 Mẫu oanh tạc cơ hạt nhân có thể bay liên tục 1

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer http://cntronic.com
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen http://hogaki.com
💰 eGenuineParts© – Heavy Industrial Machine Parts http://egenuineparts.com

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website http://video.5la.net
★ Facebook http://facebook.com/5la.net
★ Tumblr http://5la.tumblr.com
★ Pinterest https://www.pinterest.com/video5la/video-everyday


Tag liên quan đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,lấy phiếu tín nhiệm,bỏ phiếu tín nhiệm,phiếu tín nhiệm 2018,kết quả lấy phiếu tín nhiệm,tín nhiệm cao,tín nhiệm thấp,Quốc hội khoá XIV,kỳ họp thứ 6

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button