Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về kết quả tín nhiệm thấp?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về kết quả tín nhiệm thấp?Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ có nhiều giải pháp quyết liệt để đáp ứng sự kỳ vọng của người dân.
Chiều 25/10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Mỗi chức danh được đại biểu bỏ phiếu theo 3 mức độ tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Trong đó, người nhận được phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ với 137 phiếu.
Ông Nhạ cũng nhận được 140 phiếu tín nhiệm cao, 194 phiếu tín nhiệm.
Trước kết quả trên, người đứng đầu ngành Giáo dục chia sẻ, “đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động”.
“Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa để đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo”, ông Nhạ nói.
Bộ trưởng Giáo dục gửi lời cảm ơn chân thành đến các đại biểu Quốc hội và cử tri đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành.
Theo ông, giáo dục luôn liên quan đến mọi người, mọi nhà và được xã hội quan tâm, có những vấn đề không chỉ trong một sớm một chiều mới giải quyết được mà cần phải có thời gian. 
“Vừa rồi, tôi cũng như ngành rất nỗ lực, một số việc đã có kết quả, nhưng một số việc cần có thời gian để chuyển biến”, Bộ trưởng nói.
Bình luận về ý kiến cho rằng người đứng đầu những lĩnh vực nhạy cảm như giáo dục, y tế thì có thể Bộ trưởng sẽ “thiệt thòi” về lá phiếu, ông Nhạ thẳng thắn “tôi không nghĩ là thiệt thòi”. Theo ông, ngành nào cũng có vấn đề riêng, tuy nhiên giáo dục thì có phần nhạy cảm hơn, nên bản thân ông phải cố gắng hơn để giải quyết dần. 
Lãnh đạo Bộ Giáo dục cũng cho rằng, có nhiều vấn đề mà riêng ngành không thể giải quyết được nếu không có sự vào cuộc của các bộ ngành và địa phương. Ví dụ như vấn đề giáo viên, thừa thiếu giáo viên, việc này Bộ Giáo dục không giải quyết được, vì Bộ chỉ phụ trách quy chuẩn, đào tạo giáo viên, còn biên chế giáo viên là do địa phương. Vì vậy, thời gian tới, ông mong sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để giải quyết được những vấn đề còn tồn tại.
Theo đại biểu Vũ Trọng Kim, các ngành như Giáo dục, Y tế, Lao động Thương binh Xã hội… tác động trực tiếp và hàng ngày đến từng con người và mỗi gia đình, từ trẻ em đến người già thì “sẽ khó khăn để có…

  🔴 TIN MỚI | MẸ GIÀ 90 TUỔI BỊ ĐÀN CON BỎ RƠI ĐÃ VỀ THĂM MẸ ?

Nguồn: http://x.5la.net/?url=/vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/bo-truong-phung-xuan-nha-noi-gi-ve-ket-qua-tin-nhiem-thap-3829281.html

VIDEO KHÁC:
👉 Ca sĩ Canada chết khi biểu diễn rap trên cánh máy bay http://youtu.be/SwLBdciR7w0
👉 Chó mèo chịu vạ lây trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung http://youtu.be/J0_E2O1_jWQ
👉 Xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm đã nới chiều cao http://youtu.be/oE9EkU2FqHw
👉 Hôm nay Quốc hội thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm http://youtu.be/jSpcaQ9fsjA
👉 HĐND TP HCM sẽ họp bất thường, chốt chính sách bồi thường ở Thủ Thiêm http://youtu.be/Fly5vxla9PU
👉 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu để Quốc hội bầu Chủ tịch nước http://youtu.be/4zZXsJG0VSA
👉 TP HCM đề xuất phương án hoán đổi đất cho người dân Thủ Thiêm http://youtu.be/lJ0cbZS7JRI
👉 Cựu quốc vụ khanh Pháp hầu tòa vì cáo buộc tấn công tình dục http://youtu.be/ParFYKFLyNw
👉 Tranh cãi về cốc cà ph

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer http://cntronic.com
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen http://hogaki.com
💰 eGenuineParts© – Heavy Industrial Machine Parts http://egenuineparts.com

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website http://video.5la.net
★ Facebook http://facebook.com/5la.net
★ Tumblr http://5la.tumblr.com
★ Pinterest https://www.pinterest.com/video5la/video-everyday


Tag liên quan đến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về kết quả tín nhiệm thấp?

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,lấy phiếu tín nhiệm,tín nhiệm thấp,Bộ trưởng Giáo dục,Bộ trưởng Y tế,bỏ phiếu tín nhiệm,phiếu tín nhiệm 2018

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về kết quả tín nhiệm thấp?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về kết quả tín nhiệm thấp?

One comment

  1. Nếu Bộ Trưởng thôi giữ chức vụ là thể hiện lòng yêu nước,thương dân.Bộ Trưởng không từ chức khi áo đã rách rồi ,muốn thành aó đụp ư?
    Đã nhiều năm nay người dân khốn về sách giáo khoa biên soạn và phát hành.Cái lối viết sách không đúng với những kiến thức cần học của chương trình phổ thông,tạo ma trận trong bài học theo kiểu cơ lý thuyết.Học sinh không học cua thì ăn điểm thấp dễ ràng.
    Cái lối giảm bớt thi cử đi ngược với ngạn ngữ mà Ông Bà để lại:Có học là có thi.Bây giờ học đi đôi với phong bì.Chẳng có đời thở nào giảng viên đại học cũng dạy cua ,sau khi học sinh phải thi lại.
    Chẳng có đời thở nào học sinh không tốt nghiệp phổ thông cũng có bằng tốt nghiệp đại học.
    Không có thời đại nào thi vào đại học dễ như đi chợ thính ngồi hàng quán nào cũng được. Ôi biết đâu là đất phương trời mà đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button