Ban Tuyên giáo ‘tấn công’ Văn đoàn Độc lập

Ban Tuyên giáo ‘tấn công’ Văn đoàn Độc lậpTin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ban Tuyên giáo Trung ương của đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra chỉ thị yêu cầu tổ chức đảng của Bộ Giáo dục Đào tạo phải rút toàn bộ tác phẩm của các tác giả tham gia tổ chức “Văn Đoàn Độc Lập” ra khỏi chương trình sách giáo khoa môn học ngữ văn mới.
Nhà văn Phạm Đình Trọng, một thành viên của Văn Đoàn Độc lập tại thành phố Hồ Chí Minh, nói với VOA rằng việc loại bỏ tác phẩm của các nhà văn tham gia Văn Đoàn Độc lập ra khỏi sách giáo khoa ngữ văn trong nhà trường là “việc làm nhỏ nhen, thiển cận của những nhà chính trị cộng sản.”
Cựu nhà văn quân đội từng phục vụ dưới chế độ cộng sản nói thêm rằng quyết định này của lãnh đạo Ban Tuyên giáo là hành động “chống lại nhân dân, chống lại đất nước về văn hóa, làm méo mó, xấu xí, nghèo nàn gương mặt văn hóa đất nước với thế hệ trẻ hôm nay và ngày mai.”
Trong tuần, trang Văn Việt, một diễn đàn của Ban Vận động Văn đoàn Độc lập và trang facebook của nhà văn Nguyễn Quang Lập có đăng tải chỉ thị 4112 do Phó Trưởng ban Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông ký về việc “rút toàn bộ tác phẩm của các tác giả than gia Tổ chức ‘Văn đoàn Độc lập’ ra khỏi Chương trình sách giáo khoa.”
Ngay từ khi thành lập vào năm 2014, Ban vận động Văn Đoàn Độc Lập từng bị vu là tổ chức “phản động, do các thế lực thù địch giật dây”; các thành viên Ban vận động Văn Đoàn Độc Lập bị Ban Chấp Hành Hội Nhà Văn Việt Nam xóa tên không cho tham dự đại hội Hội Nhà Văn Việt Nam.
Vào tháng 5/2015, nhà văn Nguyên Ngọc cùng khoảng 20 nhà văn, nhà thơ tại Việt Nam ra tuyên bố từ bỏ Hội Nhà Văn Việt Nam.
Trong một cuộc phỏng vấn với báo Người Việt, nhà văn Nguyên Ngọc nói ông “không coi văn học và nhà văn là công cụ của ai hết,” các thành viên Văn Đoàn Độc Lập đã “tập hợp những người cầm bút độc lập, sống, viết một cách độc lập và chịu trách nhiệm về cái viết của mình trước cuộc sống, trước đất nước và công chúng của mình.”
Từ khi thành lâp cho đến nay, nhiều thành viên của Văn Đoàn Độc lập thường xuyên bị ngăn cản khi họ họp mặt hay tổ chức trao giải thưởng văn học hàng năm.

  Camera Vô Tình Quay Lại 10 Tên Trộm IQ Cực Cao Tại Việt Nam Và Đây Là Cách Phòng Tránh #15

Tag liên quan đến Ban Tuyên giáo ‘tấn công’ Văn đoàn Độc lập

giáo viên chủ nhiệm tiếng anh là gì,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasukinhte.com

Hình ảnh về Ban Tuyên giáo ‘tấn công’ Văn đoàn Độc lập

Ban Tuyên giáo ‘tấn công’ Văn đoàn Độc lập

33 comments

 1. Như vậy thì Việt Nam có tư do ngôn luận hay không ?????

 2. Chính sách ngu dân lạc hậu để dễ bề cai trị mị dân cướp đất đai tài sản của dân làm giàu ăn trên xương máu nỗi đau dân nghèo,

 3. nhân dân chúng tôi chả thèm đọc những cái tác phẩm ấy bày h ai đọc những tác phẩm của bọn chờ cờ phản bội tổ quốc ấy

 4. Nên xóa hết những tác phẩm của chúng là đúng. Không có chúng moi trường giáo dục VN mới trong lành

 5. Bọn bệnh hoạn thì không để tồn tại rác rưởi cho học sinh học là đúng đắn kịp thời

 6. Nếu đài voa tiếng Viêt mà ở VN cũng bi rút chứ đừng nói nhóm với hôi. Hôi nhóm phải tuân thù pháp luât VN ok.

 7. Đập nát văn đoàn phản động này

 8. Một đám dư luận viên vào sủa…

 9. Ủng hộ xóa bỏ bài nói chuyện của ông Trum tại LHQ vì dám xúc phạm chế độ XHCN

 10. Nên đưa những tác phẩm của đại văn nô Tố Hữu. Huy Cận …vào chương trình thì thế hệ sau sẽ trung thành với Đảng..

 11. Ban tuyên giao lam la đúng

 12. KHÔNG CHỊU CA NGỢI ĐẢNG VÀ BÁC HAY DÁM NÓI RA SỰ THẬT VỀ ĐẢNG VÀ BÁC THÌ PHẢI GIẾT ( CÔNG VIỆC CHÍNH của BAN TUYÊN GIÁO CỘNG SẢN )

 13. nguyên ngọc mất trí rồi

 14. nên xóa sổ tổ chức văn đoàn độc lập

 15. Nhóm trở cờ phản quốc
  thì loại ra khỏi nền văn học nước nhà là chính xác.

 16. HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG , thối thì người ta nói thối , thơm thì người ta nói thơm , dù Đảng CS VN bắt buộc người ta bịt mũi họ cũng biết . Ngoại trừ những thằng , con tịt mũi , điên khùng mới không biết diều này .

 17. Bien chat Bien doi jen .ban doi thay .
  Tu nh benh dien .ung thu .truyen nhiem khu chu mam benh …thi fai tay tru .diet dich

 18. Tôi rất ủng hộ Ban Tuyên giáo trung ương.một việc làm rất đúng

 19. Văn để làm gì ? , cho ai? , Văn phải có mục đích, lý tưởng và nhân văn !

 20. Một thằng già Nguyên Ngọc ngu dốt , cơm không muốn ăn, bỏ đi ăn phân của bọn CCCĐ !

 21. Cái gì là văn minh Tiến bộ thì đảng nó bóp chết ngay, cứ tham nhũng và ca ngợi đảng và bác thì được sống, thế đấy! Bảo sao cả thế giới nó căm thù cộng sản

 22. Bọn thối nát văn đoàn độc lập,chính là bọn phá hoại di sản văn hóa VN.là bọn cơ hội,bọn thất đức vô liêm sỉ.mồm luôn nói văn hóa nhưng bản thân chỉnh là loại vô văn hóa.đê nghi loại chúng ra khỏi đời sống văn hóa của dân tộc VN.xin cảm ơn.

 23. Van doan doc lap la bon thoai hoa bien chat Khong dat duoc muc dich ,quyen loi , bi ki luat bi duoi ra khoi dang thi tro co lam loan Dep bon chung di de dan song binh yen theo Dang chong tham nhung ,khac phuc nhung thieu sot khuyet diem de xay dung mot dat nuoc giau dep nhan dan am no hanh phuc Nguoi dan can Dang lanh dao .Hy vong tong bi thu ,Chu tich nuoc Nguyen phu trong lam manh tay hon nua duoi chung ra khoi dat nuoc Việt Nam! Than yeu cua chung ta

 24. rút những tác phẩm của lu bất mãn trở cơ khỏi sách giáo khoa là đúng -Tue vu

 25. Ban tuyên giáo rất sáng suốt. Rất ủng hộ

 26. Rất hoan nghênh ban tuyên giáo về quyết định sáng sốt này .bỏ 100% những gì liên quan đến văn đoàn độc lập !

 27. Tôi cho rằng :đây là bàn tay sát của c /s bóp chết một nền van học của nhan dân việt Nam!!!

 28. Bọn trở cờ. Sa thải lũ cặn bã này là đúng

 29. Quá đúng luôn . Nhân cách con người ko còn thì tác phẩm của họ cũng chôn đi theo .

 30. ủng hộ Nhà văn Phạm đình Trọng, uy tín yêu nước.Giới Nhà Văn trong nước đang đứng đầu gió Dân Chủ Tự Do.
  Nguyễn Tường Bá

 31. Việt cộng không cần văn hóa, vì kẻ ngu mới theo Việt cộng. Việt cộng nhận giặc làm cha là sự thật không thể chối cãi, nhưng kẻ ngu có biết gì đâu.

 32. Việt cộng Vua bóp méo sự thật nên rất ghét và dị ứng nặng bất cứ ai viết ra sự thật.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button