Bài 2 – Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái

Mình viết thư này với mong muốn chia sẻ nỗi mất mát, đau thương với bạn và những trẻ em I-rắc. Các bạn hãy kiên cường lên để vượt qua khó khăn này nhé !

ĐỀ BÀI

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.

BÀI THAM KHẢO

Việt Nam, ngày 5 tháng 12 năm 2019

    Bạn Abdul-Wahid-Ati thân mến!

    Tên mình là Hoàng Gia Phát học sinh lớp 3 trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang, Việt Nam. Bây giờ bạn đã khỏe lại chưa ? Vết thương của bạn chắc đã lên da non rồi phải không ? Bạn ơi, cả thế giới đang hướng về I-rắc, Tổ quốc của bạn để theo dõi tình hình chiến sự ở bên đó từng ngày, từng giờ. Tối nào mình cũng xem ti vi để mong gặp lại bạn và cầu nguyện cho hàng ngàn những người dân vô tội I-rắc. Đất nước Việt Nam mình trước đây cũng chìm trong bom đạn. Hàng trăm ngàn trẻ em Việt Nam cũng lâm vào tình cảnh như trẻ em I-rắc bây giờ. Chính vì thế, mình rất đồng cảm với bạn.

     Mình viết thư này với mong muốn chia sẻ nỗi mất mát, đau thương với bạn và những trẻ em I-rắc. Các bạn hãy kiên cường lên để vượt qua khó khăn này nhé ! Cả thế giới đang vẫy cao ngọn cờ hòa bình và hướng về đất nước I-rắc thân yêu. Mình tin rằng ngọn lửa chiến tranh sẽ tắt trong nay mai, hòa bình sẽ đến với các bạn. Đó chính là ước mơ của toàn thể trẻ thơ trên toàn thế giới. Minh mong sớm nhận được thư bạn !

  Tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua

Bạn mới

Hoàng Gia Phát

Chia sẻ: Giasukinhte.com

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button