Bài 2 – Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn

Vùng quê của mình là vùng đồng bằng trù phú. Đứng ở đường làng mà nhìn ra cánh đồng vào ngày mùa thì thích lắm. Màu vàng trải dài hút cả tầm mắt.

ĐỀ BÀI

Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn.

BÀI THAM KHẢO

Lệ Thủy, ngày 20 tháng 4 năm 2019

    Thanh Chúc thân mến !

    Dạo này bạn có khỏe không ? Kì hai này bạn vẫn giữ nguyên phong độ như học kì trước chứ ? Thanh Chúc biết không, hôm qua mình có nghe mẹ nói là sang tháng 6 nghỉ hè, dì Hồng sẽ đưa Chúc về nhà mình chơi. Vậy là chúng mình sắp gặp nhau rồi. Mình vừa hồi hộp lại vừa mong đến hè quá chừng !

    Vùng quê của mình là vùng đồng bằng trù phú. Đứng ở đường làng mà nhìn ra cánh đồng vào ngày mùa thì thích lắm. Màu vàng trải dài hút cả tầm mắt. Trên các thửa ruộng, những chiếc máy tuốt lúa chạy ầm ầm, tung những cọng rơm lên trời. Những chiếc xe bò hối hả lăn bánh chuyển thóc về sân phơi, trông thật nhộn nhịp. Thôn quê bận bịu nhất vẫn là những ngày thu hoạch, tuy vất vả nhưng nét mặt ai cũng toát lên vẻ phấn khởi, tươi vui.

    Vui nhất là cứ mỗi buổi chiều, mình và các bạn trong thôn thường tụ tập với nhau chơi thả diều, đá bóng hoặc bắt châu chấu cho chim ăn. Chúng mình chơi với nhau đoàn kết và vui vẻ lắm. Khi nào Chúc về, mình sẽ giới thiệu từng bạn cho Chúc biết nha.

  Em hãy tả lại cái trống của trường em và cho biết cảm xúc của em khi nghe tiếng trống trường

    Cuối thư, mình chúc bạn giành được kết quả cao trong năm học và hy vọng chúng mình sẽ sớm gặp lại nhau.

Bạn gái

Ngọc

Ngô Yến Ngọc

Chia sẻ: Giasukinhte.com

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button